Nướng khoai lang mãi không ra mật, đầu bếp mách hóa ra bạn quên 3 điều này!

Khoai lang là loại lương thực được nhiều người yêu thích vì có vị ngọt thơm, bùi bùi, dẻo dẻo. Không những thế, khoai lang cũng rất bổ dưỡng. Khoai lang rất giàu protein và axit béo không no, caroten nhiều gấp 3 lần trong củ cà rốt, giàu phốt pho, kali, canxi,… Khoai lang cũng có vai trò làm chậm quá trình lão hóa của con người.

Thông thường khoai lang được đem luộc, nướng, hấp, nấu cháo, nấu súp hay làm bánh… mà mỗi món ăn đem lại mùi vị hấp dẫn riêng. Trong đó khoai lang nướng được rất nhiều chị em yêu thích vì có độ ngọt ngon, thơm hơn bình thường. 

Nướng khoai lang mãi không ra mật, đầu bếp mách hóa ra bạn quên 3 điều này! - 1

Khoai lang nướng hấp dẫn là thế tuy nhiên nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao mình nướng khoai không ngon, khô và không ra nhiều mật như ngoài hàng. Do đó đầu bếp đã mách, muốn khoai nướng ngon, cần lưu ý 3 điều:

– Không phải loại khoai nào đem nướng cũng ngon. Khoai lang có nhiều loại tuy nhiên muốn khoai ra mật ngọt tốt nhất bạn nên chọn khoai lang mật. Loại khoai này lúc luộc lại không ngon bằng nướng.

– Để làm khoai lang nướng tại nhà, người ta thường tận dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nên chọn những củ khoai có khối lượng thường từ  200 gam đến 350 gam. Nếu nhiều hơn 400 gam, khoai vừa lâu chín mà nướng lên chín không đều. Do kích thước lớn, những củ khoai này sẽ chín ở phía bên ngoài trước, phần trong vẫn chưa chín, làm khoai khó chảy mật. 

Nhiều Bạn Cũng Xem  Loại củ được mệnh danh là 'củ trường thọ', giúp ổn định đường huyết, chống ung thư: Ở Việt Nam có nhiều, tuy nhiên 2 nhóm người không nên dùng

– Khoai lang mới mua về cần đặt ở nơi thoáng gió mát từ 2 đến 3 ngày, vỏ hơi nhăn lại như vậy khi nướng khoai sẽ ngọt hơn và ra nhiều mật.

Cụ thể, cách nướng khoai lang ra nhiều mật bằng nồi chiên không dầu:

Chuẩn bị:

– Khoai lang

– Nồi chiên không dầu (nếu không hề có thì dùng lò nướng)

Nướng khoai lang mãi không ra mật, đầu bếp mách hóa ra bạn quên 3 điều này! - 3

Cách làm:

Khoai lang tươi mua về, để nơi thoáng gió, mát từ 2 đến 3 ngày rồi rửa sạch. Nếu khoai lang mua đã được để hơi héo rồi thì bạn chỉ việc đem về rửa sạch và chuẩn bị nướng. Việc để khoai hơi héo mới đem nướng giúp khoai xuống đường và ngọt hơn.

Khoai sau khi rửa sạch đem cho vào trong nồi chiên không dầu, cài nhiệt độ 200 độ, thời gian là 40 phút. Nếu bạn tận dụng lò nướng, có thể cài thời gian 40 phút và chia làm 2 lần. Sau 20 phút bạn thì lật khoai. Nói chung tùy vào công suất nồi và kích cỡ của khoai mà bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian sao cho hợp lý nhé.

Nướng khoai lang mãi không ra mật, đầu bếp mách hóa ra bạn quên 3 điều này! - 4

Hết thời gian, đừng vội lấy khoai đã nướng ra sau khi chín, bạn cần đợi 2 phút trước khi lấy ra, việc ủ khoai này sẽ giúp mật khoai chảy ra, vừa nóng lại dẻo ngọt, thơm nức, vô cùng đã miệng. 

Nướng khoai lang mãi không ra mật, đầu bếp mách hóa ra bạn quên 3 điều này! - 5

Nướng khoai lang mãi không ra mật, đầu bếp mách hóa ra bạn quên 3 điều này! - 6

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận