Hấp khoai lang nên gọt vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọtViệc gọt vỏ hay giữ nguyên vỏ khoai khi hấp, dùng nước sôi hay lạnh để hấp cũng là nguyên nhân quyết định khoai lang có ngọt, ngon hay không.

Khoai lang là loại củ được nhiều thích ăn, lạ biệt là chị em phụ nữ. Khoai lang có thể đem nướng, hấp, luộc, làm bánh, nấu cháo… mỗi món có mùi vị vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn riêng. Khoai lang thường được luộc, hấp, làm bánh hoặc nướng đều rất hấp dẫn. Chất dinh dưỡng trong khoai cũng rất phong phú, vì khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin, canxi, kẽm và magie. Những chất dinh dưỡng này vừa có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, vừa nâng cao khả năng miễn dịch.

Hấp khoai lang nên gọt vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọt - 1
Hấp khoai lang nên gọt vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọt - 2

Khoai lang có thể đem nướng, luộc, hấp đều thật ngon, trong đó hấp cũng rất phổ biến. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc, không hiểu vì sao mình hấp khoai lang lại không ngọt, thậm chí bị nát. Đầu bếp mách rằng, một trong những nguyên nhân khiến khoai hấp không ngon là do người nấu làm sai bước xử lý vỏ khoai và dùng sai nước để hấp.

Vậy khi hấp khoai nên gọt vỏ hay để nguyên, dùng nước sôi hay lạnh để hấp, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Bước đầu tiên, mọi người hãy rửa sạch khoai bằng nước. Nên dùng bàn chải cọ để rửa sạch hết đất và bụi bẩn nằm ở ngoài vỏ khoai. Nhiều người sẽ gọt vỏ khoai lang sau khi rửa sạch, họ cho rằng sau khi gọt vỏ sẽ rất tiện để ăn. Tuy nhiên, không nên gọt rửa vỏ đi khoai nhé.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Giải cứu khoai lang bị thương lái Trung Quốc ép giá

Bạn chỉ lưu ý rằng, hấp khoai không cần gọt vỏ, bạn chỉ với cắt bỏ hai đầu của củ khoai lang. Bạn có thể so sánh xem, khoai lang hấp sau khi gọt vỏ dù có mùi thơm tuy nhiên kém ngọt và vị kém ngon hơn để cả vỏ.

Hấp khoai lang nên gọt vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọt - 3

Cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun lộn với nước sôi, sau khi sôi cho khoai lang vào xửng để bắt đầu hấp.

 Hấp ở lửa lớn trong 5 phút, tiếp sau đó hấp ở lửa nhỏ cho đến lúc khoai lang chín. (Hấp ở lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt lửa rồi nhắc xuống). Sau khi tắt lửa rồi nhắc xuống, vớt khoai ra ngay để nguội trước khi ăn. 

Hấp khoai lang nên gọt vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọt - 4

Vì vậy khi hấp khoai bạn cần lưu ý:

– Để khoai lang hấp ngon thì không gọt vỏ rồi hấp cho chín mà phải hấp cả vỏ.

– Nên ăn khoai lang hấp bằng nước nóng hay nước lạnh? Phương pháp chính xác phải là nước nóng, sau khi nước sôi, vỏ ngoài của khoai lang sẽ được nấu chín trước, tương đương với một lớp màng bảo vệ, có thể khóa nước và đường phần nằm trong, giúp khoai lang ngọt và ẩm không bị khô.

– Trong quá trình hấp, đầu tiên hấp ở lửa lớn trong 5 phút, tiếp sau đó hấp ở lửa nhỏ. Dùng các mức lửa khác nhau để hấp, khoai lang sẽ ngọt hơn.

Hấp khoai lang nên gọt vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọt - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hap-khoai-lang-nen-got-vo-hay-de-nguyen-nhieu-nguoi-lam-sai-bao…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hap-khoai-lang-nen-got-vo-hay-de-nguyen-nhieu-nguoi-lam-sai-bao-sao-khoai-khong-ngon-ngot-512021196113956454.htm

Nhiều Bạn Cũng Xem  14 lý do nên ăn khoai lang hàng ngày
Rán đậu phụ hay bị vỡ, thêm 2 bước nữa đậu giòn ngon, không sát chảo

Tưởng đơn giản tuy nhiên hóa ra việc rán đậu cũng luôn phải có phương pháp mới giòn ngon, không vỡ nát hay sát chảo.

Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)

Viết một bình luận