Mách chị em cách làm khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Khoai lang vàng 600-700gr
2. Đường thốt nốt 50gr
3. nước dừa 200-300ml
4. Gia vị muối hạt, hạt mè rang
5. Nước vo gạo 1 lít

Vẫn là khoai lang thôi tuy nhiên thêm 1 bước ngào đường, khẩu vị mới lạ hơn hẳn. Nếu chị em đã chán ăn khoai nướng, khoai luộc thì nhất định nên thử làm khoai lang ngào đường theo gợi ý của chúng tôi nha.

Khoai lang ngào đường nè

Cách làm khoai lang ngào đường

1

Sơ chế Nguyên vật liệu

Bạn nạo vỏ khoai lang rồi cắt khoai thành từng miếng dài, nhỏ. từng miếng dày khoảng 1cm thôi nha. tiếp theo, bạn rửa khoai nhiều lần với nước và ngâm khoai trong nước vo gạo để khoai nhả hết nhựa. Ngâm xong, rửa lại khoai 1 lần nữa rồi để ráo.

Nước vo gạo rửa sạch nhựa khoai rất tốt

2

Chiên khoai lang

Bạn cho khoảng 300-400ml dầu rán vào trong chảo. Đợi khi dầu nóng lên già rồi đổ phần khoai đã ráo nước vào. Chiên khoảng 2-3 phút trên lửa to là khoai sẽ chín.

Chị em nhớ phải để khoai ráo nước hoàn toàn rồi mới đem chiên nha. Khoai còn nước mà thả vào khi dầu nóng lên là bắn tung tóe, bỏng cả người đấy!

Chiên xong, bạn vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại đổ dầu thừa.

3

Ngào khoai với đường

Bạn cho vào trong chảo phần đường thốt nốt và nước dừa đã chuẩn bị. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi đường thốt nốt tan hết.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang tím có tốt bằng khoai lang vàng? Một loại khoai giúp phòng ung thư, chặn độc tố ít được ăn

Đun tan hỗn hợp đường thốt nốt với nước dừa

Khi hỗn hợp trong chảo sôi và ngả sang màu nâu cánh gián thì bạn giảm lửa. Cho khoai lang đã chiên vào om đến khi khoai và đường quện vào nhau. Cuối cùng, bạn tắt lửa rồi nhắc xuống, rắc hạt mè rang lên và cho khoai ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, từng miếng khoai có lớp đường dai dẻo thơm mùi cốt dừa bọc nằm ở ngoài, khoai phía bên trong giòn và bùi bùi nên ăn cực bon miệng luôn. Cuối tuần mà có đĩa khoai ngào đường này để nhâm nhi lúc cày phim thì tuyệt vời. Chị em nhớ thử nha.

Khoai lang tím và khoai lang khác nhau thế nào?

1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng

Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong quá trình đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.

2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau

100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).

Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. trong quá trình đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang tím đang hot, Hoa hậu Kỳ Duyên trổ tài ngay với món ngon mát, ăn không béo

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé! https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-che-bien-khoai-lang-ngon-tuyet-voi-an-ca-can-khong-chan-20220429165516436.chn

Viết một bình luận