Luộc khoai lang cứ cho thêm thứ này, khỏe mạnh 100%

Chỉ với tuyệt chiêu nhỏ này mọi người sẽ có được được món khoai lang luôn vừa dẻo vừa ngọt, thơm nức như khoai nướng.

 

Khoang lang luộc là món ăn yêu thích của nhiều chị em, nhất là vào những ngày trời giá rét. Thưởng thức những củ khoai lang bở tung, nóng hổi, thơm nức lại ngọt ngọt thật thích. Tuy nhiên, để khoai lang luộc luôn luôn bở ngon, ko phải chị em nào thì cũng biết. Theo những người luộc khoai từ rất rất lâu, chỉ việc cho thêm nữa một nguyên vật liệu rẻ tiền này vào lúc luộc, khoai sẽ bở như ý muốn. Đó đó là muối bột!

Chuẩn bị:

– 1 kg khoai lang, củ tầm trung bình

– Nước

– 1 ít muối bột

Luộc khoai lang cứ cho thêm amp;#34;thứ nàyamp;#34;, đảm bảo 100% bở tung, amp;#34;tanamp;#34; ngay khi cho vào miệng - 1

Cách làm:

– Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào trong nồi, thêm một tí muối bột (khoảng 1/3 muỗng coffee) và nước cho vừa ngập khoai. muối bột cũng là 1 trong tác nhân giúp khoai bở hơn.

– Luộc sôi, tiếp sau đó luộc thêm 10-13 phút, hoặc Tính tới lúc khoai mềm, xiên thử được bằng đũa và mà khoai ko bị nát.

Luộc khoai lang cứ cho thêm amp;#34;thứ nàyamp;#34;, đảm bảo 100% bở tung, amp;#34;tanamp;#34; ngay khi cho vào miệng - 2

– lúc khoai vừa chín tới, chắt hết nước, nấu thêm một ít cho khoai tương đối cháy sém. Đây là cách làm cho cho khoai rất bùi và thơm như khoai nướng vậy.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cấp mã số vùng trồng sẽ đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng

Luộc khoai lang cứ cho thêm amp;#34;thứ nàyamp;#34;, đảm bảo 100% bở tung, amp;#34;tanamp;#34; ngay khi cho vào miệng - 3

Tuy nhiên, việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. chính vì vậy, khi mua khoai, chị em chú ý chọn khoai có kích thước vừa phải, đều củ. Nếu khoai lẫn lộn củ to hoặc bé, làm cho lúc luộc có củ chín trước, củ chín sau, khoai bở ko được đều.

Củ khoai phần trong thịt chắc và ko bị xơ, ko có củ nào bị sượng.

Viết một bình luận