Ăn khoai lang có đốm đen, nguy cơ tiềm ẩn dính kịch độc chị em nên tránh

Khoai lang luôn là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, nhất là hỗ trợ giảm cân hiệu nghiệm. Tuy nhiên, nếu ăn khoai lang có đốm đen, nguy cơ tiềm ẩn dính kịch độc sẽ rất cao.

 

Ăn khoai lang có đốm đen, nguy cơ dính kịch độc chị em nên tránh chế biến cho cả nhà - 1

dễ ngộ độc nếu ăn khoai lang có nhiều đốm đen. Hình ảnh Internet.

Trong khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng như beta-caroten, Vi-Ta-Min A, C, D. Những chất dinh dưỡng này góp thêm phần bỏ sung dinh dưỡng, trẻ hóa làn da, chữa lành vết thương, giảm stress, bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư cao…

Tuy nhiên, theo nhân viên thực phẩm, khoai lang để lâu hoặc trong môi trường thiên nhiên không tốt sẽ xẩy ra hiện tượng bị lốm đốm đen hoặc thối rữa, mốc meo… đó là dấu hiệu bị nhiễm vi khuẩn. Bệnh khuẩn vằn đen tiết ra những độc tố như sê-tôn khoai lang và cồn sê-tôn khoai lang là chất kịch độc so với gan. Loại độc tố này ko hề bị tiêu diệt dù luộc khoai trong nước sôi sùng sục hay nướng khoai trong chậu than hồng rực.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông tậu 2 căn nhà cho con, sẵn sàng tậu căn thứ 3

Nếu ăn phải những củ khoai lang có đốm đen rất dễ bị trúng độc. Sau khi trúng độc 24 giờ thì sẽ phát bệnh. triệu chứng lúc đầu là: ko thở được, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thở dốc… nguy kịch hơn thì sẽ hoàn toàn có thể sốt cao, nhức đầu, co giật, nôn ra máu, hôn mê, thậm chí hoàn toàn có thể tử vong. Cho nên khi củ khoai bị bệnh khuẩn vằn đen tuyệt đối ko gọt những đốm đen để dùng tiếp.

Chính vì độc tố trong khoai lang có đốm đen cực độc nên lúc củ khoai bị bệnh khuẩn vằn đen, bạn ko nên tiếc của gọt những đốm đen để dùng tiếp mà nên bỏ chúng đi.

Ngoài ra, theo nhân viên này, khoai lang được thu hoạch vào trong ngày thu nên tuổi thọ ngắn so với những loại rau củ khác như khoai tây hay củ cà rốt. vào trong ngày hè, khoai lang cơ bản nhập từ Trung Quốc.

Những cấm kỵ khi ăn khoai lang mà chị em là tín đồ món này nên biết

Khoai lang là thực phẩm rất tốt, Tuy thế với một số trong những người mắc bệnh sau trên đây thì nên hạn chế, thậm chí là ‘cấm kỵ’ với món ăn này.

Viết một bình luận