Giảm cân sau mùa tiệc, không khó!

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một số mẹo giảm cân, những lời khuyên dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn. Mujtaba Kamal, một chuyên gia thể dục tại Ấn Độ, đã liệt kê một số thủ thuật giảm cân hiệu quả.

1. Kiên trì với các bài tập giảm cân

Mujtaba Kamal khuyến khích bạn thực hiện các bài tập như squat, lunge,… mang vác trong quy trình tập luyện tổng thể. Bằng cách tập trung vào các bài tập đi kèm với các mô hình chuyển động cơ bản này, bạn có thể xây dựng sức mạnh mà bạn mong muốn đồng thời cải thiện các chức năng hàng ngày của mình.

Các bài tập như squat, lunge,… sẽ giúp bạn giảm cân.

Kamal nói: ‘Sự kết hợp giữa rèn luyện sức đề kháng và rèn luyện tim mạch trong lúc giảm calo (đốt cháy nhiều calo mà bạn đang ăn) sẽ là hiệu quả tốt nhất để giảm béo’.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tập thể dục, bạn nên bắt đầu với các hoạt động cường độ thấp như đi bộ hoặc yoga, tiếp sau đó tăng dần cường độ và loại hoạt động. Điều này sẽ đảm bảo bạn không lao vào thứ gì đó mà cơ thể bạn chưa sẵn sàng’.

2. Hiểu hơn về giảm cân

Kamal cho biết: ‘mọi người nên phân biệt giảm cân và giảm mỡ. Mặc dù các thuật ngữ này đang được tận dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên mỗi thuật ngữ có một định nghĩa khác nhau. Giảm cân là giảm trọng lượng tổng thể của cơ thể từ cơ, nước và chất béo.

Nhiều Bạn Cũng Xem  10 thực phẩm vàng giúp bạn tránh xa đột quỵ

trong lúc đó gỉam béo nói đến việc giảm cân từ chất béo và đó là một mục tiêu cụ thể và lành mạnh hơn so với giảm cân đơn thuần. Vì vậy, để trở nên khỏe mạnh hơn, mạnh mẽ hơn và trông thon gọn hơn, mục tiêu của mọi người là duy trì hoặc tăng khối lượng cơ nạc trong lúc giảm khối lượng mỡ. Tập luyện sức đề kháng giúp xây dựng khối lượng cơ và các mô cơ đốt cháy nhiều calo hơn’.

mọi người nên phân biệt giảm cân và giảm mỡ.

3. Theo dõi khẩu phần thưởng thức của bạn

Sau mùa tiệc, khẩu phần thưởng thức và lịch trình của bạn nhất định phải thay đổi một lần nữa. Do đó, bắt buộc phải chú ý đến những gì bạn ăn bây giờ. Mặc dù lối sống và khẩu phần thưởng thức của mọi người có thể khác nhau, tuy nhiên bạn nên cố gắng duy trì một khẩu phần cân bằng bao gồm carbohydrate, chất béo tốt và protein.

Sau khi kết thúc các bữa tiệc, bạn nên cắt bỏ đường tinh luyện và thực phẩm chế tạo sẵn. Tập trung vào việc ăn rau và trái cây để rửa sạch sẽ hệ thống của bạn và cung cấp chất dinh dưỡng theo thứ tự. Và, nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn, hãy giảm calo. Ăn ít calo hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

tuy nhiên trên hết, hãy kiên nhẫn với quá trình này, tuân theo một khẩu phần thưởng thức phù hợp với lối sống của bạn và cho bản thân thời gian để thay đổi lại các hoạt động sau mùa tiệc. Ngoài ra, hãy tận hưởng trọn vẹn cuộc vui nếu bạn chọn những thực phẩm thay thế lành mạnh.

Nhiều Bạn Cũng Xem  CEO Nguyễn Hải Quân hỗ trợ 25 tấn khoai lang cho bà con nghèo Sài Gòn chống dịch

Hãy kiên nhẫn với quá trình giảm cân của bạn.

khẩu phần ăn giúp bạn giảm cân sau mùa tiệc

Kết hợp protein trong khẩu phần thưởng thức của bạn: Tiêu thụ một gam protein cho mỗi kg cơ thể của bạn có thể làm giảm cân và hỗ trợ phát triển cơ bắp. Ăn một khẩu phần giàu protein có thể giúp bạn no lâu hơn, tăng cường trao đổi chất và giảm cơn đói của bạn.

thịt nạc thăn, hải sản, các loại hạt, đậu phụ, các loại đậu, trứng, sữa, cá đều là những nguồn protein dồi dào cung cấp năng lượng cho bạn mà không làm tăng nhiều calo. để tạo ra thành quả tốt nhất, hãy phân phối protein đồng đều trong ngày.

Ăn một khẩu phần giàu protein có thể giúp bạn no lâu hơn.

Ăn nhiều chất xơ hơn: một kiểu để loại bỏ mỡ bụng và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa là kết hợp thực phẩm giàu chất xơ vào khẩu phần thưởng thức của bạn. Chất xơ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn tốt sống trong ruột dưới của bạn, giúp chăm sóc quá trình chế tạo như đồng hóa chất dinh dưỡng và xử lý chất thải. Tiêu thụ nhiều chất xơ hơn có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo và do đó giảm lưu trữ chất béo trong cơ thể, điều thiết tha cho việc giảm cân.

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ như đậu, bông cải xanh, quả mọng, bơ, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây sấy khô, các loại hạt, khoai lang, chuối trong khẩu phần ăn để giảm cân nhanh chóng.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Có nên cho bé ăn khoai lang thường xuyên để trị táo bón?

Thủy Kiều

Viết một bình luận