Chảy máu dạ dày ở trẻ vì ăn khoai lang với hồng

Vì nghĩ rằng khoai lang tốt cho tiêu hóa nên chị Lý cho con ăn thường xuyên tuy nhiên lại ko để ý tới thực phẩm ăn kết hợp.

 

Khoai lang là một trong những những trong những thực phẩm thịnh hành rất dễ ăn và được yêu thích của nhiều trẻ nhỏ. Tuy nhiên khoai lang cũng có thể có nhiều điều cấm kỵ nhất định lúc ăn mà mẹ nên nhớ để ko gặp phải trường hợp ko mong muốn như cậu bé dưới đây.

Trường hợp đau lòng xẩy ra với bé trai 5 tuổi của chị Lý (Đài Loan). Gia đình có bé là con trai đầu lòng nên rất quan tâm tới vấn đề ăn và uống, bé thích ăn món gì gia đình đều mua cho ăn. Đặc biệt con trai chị Lý rất thích ăn khoai lang. Nhận thấy khoai lang cũng là thực phẩm tốt cho tiêu hóa của trẻ nên chị Lý cho con ăn thường ngày.

Bé 5 tuổi bị chảy máu dạ dày vì mẹ cho ăn khoai lang chung với thực phẩm này - 1

Khoai lang tốt cho tiêu hóa nên chị Lý cho con ăn thường xuyên.

Ngày hôm đó, sau lúc ăn cơm trắng xong, chị đã cho bé ăn đồng thời khoai lang và quả hồng. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau lúc ăn, cậu trẻ nhỏ 5 tuổi chính thức nôn thốc nôn tháo và nằm lăn ra nhà. Quá hoảng kinh sợ, vợ ông xã chị Lý liền đưa con tới trung tâm y tế.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Loại quả từng cứu đói một thời được ví là 'thuốc tiên' mát máu, gan, tốt cả thận và phổi

Lúc này những Bác Sỹ nhận định và đánh giá bé đã chảy máu dạ dày. Sau lúc tìm hiểu về thực phẩm trẻ đã ăn, những Bác Sỹ cũng cho hiểu thêm việc ăn hồng cùng với khoai lang đã làm cho bé gặp gỡ phải trạng thái như trên. Chị Lý đã vô cùng sốc vì ko tìm hiểu trước điều này.

Bé 5 tuổi bị chảy máu dạ dày vì mẹ cho ăn khoai lang chung với thực phẩm này - 2

Bé 5 tuổi bị chảy máu dạ dày vì mẹ cho ăn khoai lang chung với thực phẩm này - 3

Việc ăn khoai lang đồng thời với quả hồng tạo thành trẻ nhỏ 5 tuổi chảy máu dạ dày. (Hình ảnh minh họa)

Bác Sỹ phân tích trong khoai lang có chứa đường sẽ làm tăng tiết acid trong dạ dày sau lúc lên men và tannin có trong hồng liền phản ứng dễ kéo tới chảy máu dạ dày. Vì vậy những bậc phụ huynh ko được cho con ăn tích hợp hai loại thực phẩm này với nhau.

 

Theo nhân viên tư vấn Kim Mai cho biếtthêm trên báo mái ấm gia đình và Xã hội, ko nên ăn đồng thời khoai lang với hồng vì khoai lang là thực vật có nhiều tinh bột. Sau lúc ăn sẽ làm dạ dày sinh ra ra một vị toan lượng rất bao la to, trong lúc hồng lại có nhiều tanin và nhựa quả. Vị toan, tanin và nhựa quả gặp gỡ nhau sẽ phát sinh tác dụng ngưng tạp, hình thành những cục cứng khó tan được gọi là sỏi hồng dạ dày. lúc đã trở nên sỏi hồng dạ dày sẽ sinh ra đầy bụng, đau bụng, nôn ói. Viên sỏi hồng dạ dày to ko bồi tiết được ra ngoài sẽ kích thích dạ dày, tá tràng kéo tới chảy máu, viêm dạ dày hoặc loét dạ dày.

 

Ngoài ra cũng ko nên ăn những củ khoai có đốm đen vì chúng đã trở nên nhiễm vi khuẩn vằn đen ô nhiễm. Bệnh khuẩn vằn đen tiết ra những độc tố, Trong số đó có độc tố sê-tôn khoai lang và cồn sê-tôn khoai lang là chất kịch độc cho gan. Loại độc tố này ko hề bị tiêu diệt dù bạn có luộc khoai hay nướng khoai trong chậu than hồng rực.

 

Nhiều Bạn Cũng Xem  Body triệu người mê của mẹ bỉm sữa Việt 2 con tại Úc

Viết một bình luận