400.000 đồng một kg khoai lang vỏ trắng ruột tím


mặc dù có giá cao kíp chục lần hàng Việt, khoai lang tím Australia nhập khẩu đang được nhiều người yêu thích.

trong những lúc khoai lang Việt chỉ 15.000 – 40.000 đồng một kg, sắp phía trên thị trường xuất hiện thêm loại khoai lang tím Australia với giá khá đắt đỏ. Được quảng cáo xuất xứ từ Australia, thay vì tím toàn củ như hàng Việt thì khoai này còn có vỏ ngoài white color, phần nằm trong ruột lại màu tím. lúc nướng, hấp hoặc luộc, màu tím phần nằm trong củ khoai càng đậm hơn, ăn dẻo, ngọt bùi và thơm.

Khoai lang khi còn sống có màu tím nhạt. 

Khoai lang lúc còn sống làm nên màu tím nhạt. Hình ảnh nhân vật hỗ trợ.

Chị Phượng, chủ siêu thị thực phẩm xách tay ở Q.3 (TP HCM) cho thấy, chị nhập khoai lang tím được hơn một tháng nay, mỗi tuần về khoảng 40 kg tuy nhiên vẫn ko đủ vừa lòng nhu yếu. “Loại này, vì là hàng xách tay nên tôi bán mỗi kg 370.000 đồng”, chị Phượng nói.

Cũng cho thấy khoai lang tím bán khá chạy, chị Hạnh chuyên bán thành phầm trực tuyến thường ngày tiêu thụ hàng chục kg. Theo chị Hạnh, ban sơ chị được đầu mối nhập khẩu chào hàng tuy nhiên chị định ko bán vì giá cao kíp 6 – 10 lần hàng Việt. Tuy nhiên, lúc rao thử, hàng lại được nhiều người chi tiêu và tận dụng vì nhìn lạ và có những tác dụng tốt.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Luộc khoai lang cứ cho thêm thứ này, khỏe mạnh 100%

“Mỗi kg khoai lang tím gồm 3-5 củ, có những củ nặng nề tới cả kg. Nếu khách cần hấp sẵn thì giá một kg 400.000 đồng. Loại này luộc nhanh chín nên thường được hấp để khỏe mạnh nguyên khẩu vị”, chị Hạnh nói.

Khi nấu chính thịt khoai chuyển từ tím nhạt sang đậm.

lúc nấu nướng chín thịt khoai chuyển từ tím nhạt sang đậm.

Là đầu mối chuyên nhập hàng Australia với con số to, chủ siêu thị thực phẩm nhập khẩu ở Q7 cho hay, khoai lang tím đang lên “cơn sốt” lúc những mối sỉ và khách lẻ đặt hằng ngày càng nhiều. Nếu thời hạn đầu siêu thị chỉ nhập khoảng một tạ về bán thì nay con số đặt tậu đã lên hàng tấn.

“thường thì siêu thị nhỏ lẻ với giá 350.000 đồng một kg. Tuy nhiên nếu khách tậu sỉ thùng 18 kg thì giá chỉ với khoảng 290.000 đồng một kg. Khách tậu sỉ càng nhiều thì giá càng giảm”, chủ siêu thị này cho thấy.

Tại Australia, có 4 loại khoai lang được trồng là vàng, trắng, đỏ và tím. Trong số đó, 90% khoai lang vàng được bán tại Australia, 8% là hàng red color, chỉ có 2% là hàng màu tím. Ở những siêu thị bán thực phẩm nước này, giá mỗi kg khoai lang vỏ trắng ruột tím là 8 đôla Australia, khoảng 130.000 đồng.

Theo Stuff, khoai lang tím có nguồn gốc từ Okinawa, Nhật phiên bản thời điểm vào đầu thế kỷ 16.  tiếp sau đó chúng ko ngừng mở rộng rãi ra những vùng Nam Mỹ, Tây Ban Nha, Australia…

Nhiều Bạn Cũng Xem  Làm khoai kén vừa thơm vừa ngon như đi ăn hàng

Nhà nghiên cứu và phân tích từ ĐH bang Kansas (Mỹ) Soyoung Lim cho thấy, khoai tím chứa nhiều hợp chất anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa. Hợp chất này tiết ra red color, xanh hoặc tím trong số loại thực phẩm ko giống nhau, cũng hoàn toàn có thể tìm thấy trong quả việt quất, nho đỏ và bắp cải tím,… tuy nhiên khoai lang tím có hàm lượng chất này cao hơn hẳn.

Hồng Châu

Viết một bình luận