Loại củ nhìn giống hệt khoai lang tuy nhiên ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm

Nhiều chị em đang săn lùng loại củ này về ăn thử tuy nhiên nhiều cửa hàng trực tuyến ko có hàng để bán.

 

Vừa qua, một video được chia sẻ rầm rộ trên ứng dụng TikTok trình làng một loại củ có ngoại hình trông ko khác gì một củ khoai lang, tuy nhiên mùi vị lại khác xa khoai lang và ngon tuyệt đỉnh.

Trong đoạn video dài khoảng 1 phút, cô nàng vừa thao tác gọt và rửa, vừa chia sẻ: “Bữa giờ nghe rần rần trên mạng củ này rất là ngon, nào là khoai sâm rất ngọt, giòn và nhiều nước”.

Loại củ nhìn giống hệt khoai lang nhưng ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm - 1

Loại củ nhìn giống hệt khoai lang nhưng ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm - 2

Vì tò mò về loại củ này nên cô nàng đã mua thử trên mạng tuy nhiên nhiều nơi hết hàng và ko trả lời tin nhắn đặt hàng của cô. Sau khi quyết định “buông xuôi” thì vô tình, cô nàng tới một siêu thị Bình Dương và vô tình tìm thấy loại củ này. Ngay lập tức, cô nàng sắm ngay 2 củ khá to với giá 50.000 đồng/kg.

Loại củ nhìn giống hệt khoai lang nhưng ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm - 3

Phía bên ngoài của loại củ này trông y hệt củ khoai lang, tuy nhiên lúc gọt vỏ đi, phần ruột vàng để lòi ra trông mềm giòn chứ ko đặc như khoai lang. Loại củ này hoàn toàn có thể thái lát tròn và ăn trực tiếp chứ ko cần luộc cho chín.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cả làng ăn khoai lang, riêng anh trồng rau má, thu 800 ngàn/ngày

Theo tài khoản TikTok này, mùi vị của nó rất mọng nước, lúc ăn thấy giòn tan, ngọt thơm trong miệng, rất giống với nhiều lời review khác trên mạng.

Dưới phần bình luận của video này, khá nhiều người nói đấy là củ khoai sâm – một món ăn đặc sản nổi tiếng ở Lào Cai. Ngoài ra, khoai sâm còn được gọi với những tên gọi khác như sâm đất, địa tàng thiên, hoàng shin cô,… Loại củ này mọc hoang trong vườn nhà, trong rừng và ưa những nơi ko khô thoáng.

Loại củ nhìn giống hệt khoai lang nhưng ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm - 4

Với vẻ ngoài trông giống hệt khoai lang, nhiều những người hoàn toàn có thể nhầm lẫn loại củ này. Tuy nhiên lúc bổ ra, phần nằm trong chúng có ruột màu vàng nhạt hoặc trắng, mùi thơm như nhân sâm nên gọi là khoai sâm.

Khoai sâm hoàn toàn có thể ăn sống, vị ngọt mát, nhiều nước, lúc nhai thấy giòn tan. Ngoài ăn sống, người ta còn tận dụng khoai sâm để nấu canh xương hoặc làm nộm.

Loại củ nhìn giống hệt khoai lang nhưng ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm - 5

Loại củ nhìn giống hệt khoai lang nhưng ăn giòn tan, mọng nước, ngon như nhân sâm - 6

Trên những cửa hàng online, khoai sâm có giá từ 30.000 – 35.000 đồng/kg tuy nhiên vì đang “hot” nên những shop này thường xuyên hết hàng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm mua khoai sâm trong những siêu thị, tuy nhiên giá sẽ giá thành cao hơn, khoảng 50.000 đồng/kg như cô nàng trong đoạn phim TikTok trên đã chia sẻ

Viết một bình luận