vì sao ăn khoai lang tốt hơn khoai tây?


Khoai lang tốt cho tình hình sức khỏe hơn so với khoai tây thường thì, một phần do hàm lượng Vi-Ta-Min A cao.

tên thường gọi khoai tây và khoai lang hoàn toàn có thể gợi tới một nguồn gốc hoặc điểm chung nào khác, tuy nhiên chúng thực sự tới từ những họ thực vật ko giống nhau. Cả hai đều là 1 trong các những phần của cơ chế cơ chế ăn và uống lành mạnh, Tuy tuy nhiên so với khoai tây, khoai lang nói tóm gọn tốt cho tình hình sức khỏe hơn.

Dưới trên đấy là những nhận xét và khuyến nghị về mặt y tế theo Samantha Cassetty, một nhân viên dinh dưỡng và tình hình sức khỏe tại New York, Mỹ.

Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả vitamin A và C. Ảnh Mashed

Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao hàm cả Vi-Ta-Min A và C. Hình ảnh Mashed

Thành phần dinh dưỡng của khoai tây và khoai lang

Khoai tây và khoai lang đều giàu chất dinh dưỡng, bao hàm nhiều loại Vi-Ta-Min và khoáng chất ko giống nhau. Cả hai có hàm lượng calo, carbohydrate và protein tương đương nhau, đều là nguồn phục vụ yêu cầu Vi-Ta-Min B6, lượng chất như magie và kali dồi dào.

Ngoài ra, khoai tây và khoai lang cũng chứa tinh bột khác với tinh bột thường thì. Thành phần tinh bột này được tiêu hóa chậm hơn và vì thế có nhiều tiện lợi hơn cho tình hình sức khỏe.

Khoai lang có ích hơn với tình hình sức khỏe

Nhiều Bạn Cũng Xem  Những loại rau không nên dùng để ăn lẩu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

1 trong các những điểm mới mẻ chính cho thấy khoai lang có lợi hơn cho tình hình sức khỏe của doanh nghiệp. Thứ nhất, khoai lang có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn. Theo thang điểm từ 0 tới 100 nhận xét mức độ nhanh gọn chuyển hóa của một loại thực phẩm sẽ làm cho lượng đường trong máu của doanh nghiệp tạo thêm, một khoai tây luộc có GI khoảng 78, trong lúc khoai lang luộc GI trung bình là 63. Điều này Tức là khoai tây chuyển hóa thành đường nhanh hơn trong tiêu hóa của doanh nghiệp, làm cho cho lượng đường trong máu tăng nhanh. Khoai lang sẽ chuyển hóa chậm hơn, giúp lượng đường trong máu giữ vị tính ổn định.

Điều này rất quan trọng vì ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn hoàn toàn có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát trọng lượng của doanh nghiệp.

Dường như, khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn. Nhiều chất dinh dưỡng trong khoai tây và khoai lang chứa những hoạt chất như chất chống oxy hóa, bảo vệ những tế bào trong cơ thể bạn chống lại stress. Điều này cũng rất quan trọng vì stress hay oxy hóa có liên quan tới bệnh về tim, ung thư và những bệnh về não như Alzheimer.

lúc đối chiếu, người ta thấy trong khoai lang có hàm lượng cao những Vi-Ta-Min quan trọng hoạt động và sinh hoạt như chất chống oxy hóa, bao hàm Vi-Ta-Min A và Vi-Ta-Min C. Khoai lang cũng chứa những sắc tố thực vật chống oxy hóa mà trong khoai tây thường thì ko tồn tại.

Nhiều Bạn Cũng Xem  3 Cách dưỡng trắng da mặt bằng củ khoai lang hiệu nghiệm

cách làm đúng

TS Adelia C. Bovell-Benjamin, giáo sư khoa học thực phẩm và dinh dưỡng tại ĐH Tuskegee (Mỹ) cho thấy, hầu hết phương pháp tiết ra khoai tây và khoai lang như luộc, hấp, nướng đều tốt cho tình hình sức khỏe. những phương pháp này đều bảo tồn được nhiều giá trị dinh dưỡng của cả hai loại khoai.

Tránh ăn quá nhiều khoai tây chiên. Chiên (rán) ngẫu nhiên loại thực phẩm nào nói tóm gọn là lựa chọn ít lành mạnh, vì nó làm tăng calo và chất béo. Với khoai tây, chiên hoàn toàn có thể quan trọng đặc trưng quan trọng ko tốt. Một nghiên cứu và phân tích cho thấy ăn khoai tây ko tác động tiêu cực tới tình hình sức khỏe, tuy nhiên ăn khoai tây chiên ít nhất hai lần một tuần sẽ tăng kíp rất nhiều lần nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho tình hình sức khỏe.

Như vậy, cả khoai tây và khoai lang đều thích ứng với hầu hết cơ chế ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng đang tìm kiếm những tiện lợi tình hình sức khỏe bổ sung update khác như tự điều chỉnh lượng đường trong máu, thêm Vi-Ta-Min A và chất chống oxy hóa, thì khoai lang là 1 trong các những lựa chọn tốt hơn.

Bảo Châu (Theo The Bussines Insider)

Viết một bình luận