Khoai lang mật vốn chỉ đứng sau gạo lức về thành phần dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe. Giá thành của khoai lang mật cũng khá cao hơn so với các loại khoai lang khác, vậy làm thế nào để nhận biết được khoai lang mật trong rất nhiều các loại khoai khác, cùng xem hướng dẫn sau đây của mình nhé:

1- Nhận biết khoai lang mật trước khi chế biến

Cắt hoặc bẻ thử đầu của một củ khoai lang, nếu thấy ruột bên trong màu cam đào, kèm với tiết ra nhựa màu trắng thì chính xác đó là khoai lang mật.

Khoai lang mật sống bên trong sẽ có màu cam

2- Nhận biết khoai lang mật sau khi chế biến

Quá dễ dàng để nhận biết được việc bạn có mua nhầm khoai lang mật hay không sau khi chế biến. Khoai lang mật sau khi luộc, hấp hoặc nướng sẽ tiết ra rất nhiều mật. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, ướt và dẻo của khoai do mật tiết ra. Đặc biệt khi đang chế biến, mùi thơm của khoai cũng rất thơm và ngọt càng hấp dẫn vị giác.

Khoai mật sau khi luộc

3 – Cách lựa củ khoai lang mật ngon

Khoai lang mật sẽ có rất nhiều size từ nhỏ đến lớn, đa phần người bán sẽ dùng loại lớn nhất để nướng. Khi đi ngoài đường, ta sẽ bị mùi thơm của khoai tỏa ra làm ngất ngây.
Đa phần gia đình ăn sẽ khoai size trung bình, vừa ngon mà lại ít bị xơ. Khi chọn khoai chỉ cần lựa củ nào không bị mốc, trầy, hai đầu củ khoai kích thước tương tự nhau là bảo đảm khoai sẽ ngon (xem hình minh họa)

4 – Bảo quản khoai lang mật

Khoai khi mua về nên để trong rổ, đặt trên cao nơi khô ráo. Khoai lang càng để héo sẽ càng ngon và có nhiều mật, nhưng tránh để khoai sát mặt đất vì sẽ dễ bị lên mầm. Khi nào cần ăn chỉ cần rửa sạch khoai và chế biến theo sở thích như luộc, hấp hoặc nướng.

Giá khoai lang mật tại của hàng :

1-2kg : 45.000/kg

3kg: 120.000

5kg: 190.000 (freeship)

Đặt hàng liên hệ qua hotline : 0903778115 hoặc fanpage” https://www.facebook.com/vuonnhatrinh/”

Toàn bộ khoai cửa hàng đều là khoai mật size trung lớn, shop cam kết khoai là khoai mật 100%, sẽ đền bù lại đúng số khoai nếu không phải là khoai mật, hoặc bị sùng, hư.

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *