Mua khoai lang vài ngày là mọc mầm, nhét gói này vào để nửa năm không hỏng, lại càng ngọt

Khoai lang là loại củ lương thực được nhiều người ưa thích vì có vị ngọt thơm, bùi bùi, dẻo dẻo. Không những thế, khoai lang cũng rất bổ dưỡng. Nó rất giàu protein và axit béo không no, caroten nhiều gấp 3 lần trong củ cà rốt, giàu phốt pho, kali, canxi,… Khoai lang cũng có vai trò làm chậm quá trình lão hóa của con người. lạ biệt khoai lang cũng có thể tiết ra được thành nhiều món ngon và hấp dẫn. 

Nhiều người thường mua nhiều khoai về tích trữ ăn dần, đỡ phải mất công đi chợ. Thế tuy nhiên, khoai cứ mua về để vài ngày là lại mọc mầm hoặc héo, móp đầu. Những củ khoai này luộc hay nướng không được ngon nữa. Do đó, người nông dân mách cách bảo quản khoai vô cùng hiệu quả, để lâu không mọc mầm, mốc thối.

Dưới đây là cách bảo quản khoai lang chi tiết, các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

Thùng carton, giấy báo, baking soda (muối hạt nở)

Mua khoai lang vài ngày là mọc mầm, nhét gói này vào để nửa năm không hỏng, lại càng ngọt - 1

Cách làm:

Khi mua khoai về, các bạn lưu ý, nếu có đất bám trên bề mặt của khoai lang, đất lại ẩm ướt thì tốt nhất không nên mang đi bảo quản ngay. Hãy để khoai nằm ở ngoài 1 ngày cho nó khô ráo mới bắt đầu bảo quản. 

Lưu ý nếu là phơi nắng thì không phơi nắng quá lâu, chỉ làm khô bề mặt khoai. Nếu phơi lâu sẽ làm mất hết nước trong khoai. Sau khi khoai lang khô ráo, thì tiến hành bảo quản.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Ăn yến mạch có tốt cho người bệnh đái tháo đường?

Mua khoai lang vài ngày là mọc mầm, nhét gói này vào để nửa năm không hỏng, lại càng ngọt - 3

Đầu tiên chuẩn bị một hộp bìa các tông, kích thước của hộp các tông phụ thuộc vào số lượng khoai lang mà bạn muốn cất trữ.

Lót một lớp giấy báo xuống đáy hộp các tông, tiếp sau đó bọc một nửa muối hạt nở vào giấy vệ sinh, gói kín và cho vào hộp, tiếp sau đó bạn có thể đặt khoai lang vào. Cần lưu ý là không nên cho hết khoai vào một lúc mà nên rải từng lớp, sau khi khoai được một lớp thì ta trải một lớp giấy báo, tiếp sau đó bọc một nửa baking soda vào giấy vệ sinh, đặt lên trên lớp báo đó rồi lại xếp một lượt khoai lang lên.

Làm thứu tự cho đến hết khoai lang, cuối cùng gói kín thùng lại và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bên dưới thùng các tông tốt nhất nên kê một viên gạch, nếu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất khoai rất dễ mọc mầm. Với phương pháp này, khoai bảo quản nửa năm cũng không mọc mầm, mà để càng lâu càng ngon.

Mua khoai lang vài ngày là mọc mầm, nhét gói này vào để nửa năm không hỏng, lại càng ngọt - 4

Như vậy, khi bảo quản khoai lang, các bạn nên lưu ý 3 điều:

1. Khoai lang sau khi mua về cần để nằm ở ngoài phơi cho khô độ ẩm trên bề mặt khoai.

2. cần thả vào thùng một lượng baking soda thích hợp, baking soda có thể hút nước nên đảm bảo khoai lang ở trong môi trường khô ráo, không dễ nảy mầm.

3. Cuối cùng khi cất hộp các tông, tốt nhất nên kê một viên gạch ở dưới cùng, khoia sẽ khó nảy mầm hơn.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Xôi kẹp khoai lang tím lạ miệng mà ngon

Mua khoai lang vài ngày là mọc mầm, nhét gói này vào để nửa năm không hỏng, lại càng ngọt - 5

Chúc các bạn thành công!

Không cần tủ lạnh vẫn bảo quản chanh được 2 tháng

Nếu nhà không hề có tủ lạnh hoặc tủ lạnh quá chật, bạn có thể tham khảo cách bảo quản chanh đơn giản tuy nhiên hiệu quả này.

Mẹ đảm muôn nơi

Viết một bình luận