Lý do tại sao tóc càng dưỡng càng khô

Chải tóc khi còn ướt

Chăm sóc tóc không đúng cách là nguyên nhân khiến chúng bị khô.

Nhiều cô gái tiết kiệm thời gian bằng cách chải tóc ngay khi gội xong. tuy nhiên dừng lại ngay nhé! Khi còn ướt, tóc mỏng và dễ tổn thương nhất. Không chỉ như thế, lúc này chân tóc cũng yếu hơn bình thường. Việc chải tóc, nhất là gặp những chỗ rối, bạn sẽ phải tác động lực lên chân tóc, làm chân tóc yếu đi.

Nếu bạn cần ra ngoài ngay, thì bạn hãy thử chia tóc và vuốt nhẹ nó gọn gàng lại. Hoặc thậm chí bạn dùng dầu xả thì sau khi gội xong, nếu không chải kỹ thì tóc cũng không quá xù đâu.

Sấy khô tóc ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ sẽ là một trong những nguyên nhân “tiêu diệt” tóc hàng đầu đấy. Nhiều bạn có thói quen sấy tóc với nhiệt độ cao sau khi gội đúng không nào? Tuy nhiên cách này giúp tóc khô nhanh tuy nhiên lại kèm theo những tác hại khiến tóc bị xơ. Khi sấy tóc, nhiệt độ cao làm lớp biểu bì ở phía bên ngoài mất nước, dẫn đến tóc khô và xơ đi.

Bạn nên dùng khăn bông thấm nước cho tóc sau khi gội rồi hẵng sấy tóc nhé. Khi sấy nên hướng máy từ trên xuống dưới và chọn mức trung bình để tóc không phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. Dù hơi mất thời gian tuy nhiên sẽ hạn chế được những tác động xấu với mái tóc.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ?

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng khi trời lạnh là việc có nhiều bạn nghĩ tốt cho tóc. tuy nhiên nếu bạn để ý kĩ, gội đầu bằng nước nóng một thời gian tóc sẽ bị xơ và xuất hiện gàu nhiều hơn. Nhiệt độ cao khiến tóc bị mất dần độ ẩm, cũng giống như khi bạn tận dụng các loại máy duỗi, uốn,… nhiệt độ tác dụng vào tóc khiến tóc “mềm” ra, các nang tóc mất dần độ ẩm dẫn đến tóc bị xơ.

Nhiệt độ phù hợp nhất để gội là từ 30-40 độ C. Nhiệt độ này vừa đủ ấm khi thời tiết lạnh vừa không gây tổn thương da đầu. Sau khi gội xong bạn nên gội lại bằng nước lạnh để bảo vệ nang tóc và giúp tóc trông khỏe mạnh hơn nhé!

Không đi tỉa tóc định kỳ

Dù cho bạn có chăm chỉ dưỡng tóc đến đâu tuy nhiên nếu không tỉa bỏ những phần tóc bị chẻ ngọn, khô xơ ở đuôi tóc thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây hư hại mái tóc theo thời gian. Để mái tóc luôn khỏe mạnh, bạn nên chủ động đi tỉa tóc định kỳ khoảng 1 – 2 tháng/lần để loại cho phần tóc bị hư tổn. Ngoài ra, việc tỉa tóc định kỳ cũng giúp kích thích mái tóc của bạn mọc dài nhanh hơn đó.

khẩu phần ăn không hợp lý

Một khẩu phần ăn thiếu nguồn thực phẩm giàu vitamin B7 (biotin) như trứng, cá hồi, các loại hạt, khoai lang, bơ… cũng có thể là nguyên nhân khiến mái tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất. Điều này vô tình làm mái tóc ngày càng khô yếu, thiếu dưỡng chất và không hề có đủ độ ẩm thiết yếu.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang xuất khẩu tăng giá

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Viết một bình luận