Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào trong nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm

Chỉ việc thực hiện quy trình đơn giản dưới đây khoai lang sau khi hấp sẽ ngọt lịm, mềm thơm.

Khoai lang là một trong các trong những loại lương thực được nhiều người ưa thích. Không những ngon và tốt cho sức khỏe, khoai lang còn hoàn toàn có thể chế  biến  thành nhiều món ngon như luộc, nướng, làm bánh… Trong số đó hấp cũng là một trong các cách quen thuộc.

Hấp khoai lang là một việc rất đơn giản tuy nhiên cũng sẽ gặp phải một số vấn đề. Nhiều người hấp khoai rất khô, mùi vị không được ngọt, vì thế hấp khoai cũng rất cần có kỹ thuật.

Đầu bếp truyền tai nhau, cách hấp khoai lang thơm và ngon đó là không nên cho ngay khoai vào trong nồi, cần tóm rõ 4 mẹo dưới trên đây lúc hấp, khoai lang hoàn toàn mềm, ngọt, ngọt và không bị ướt.

1. Đừng gọt vỏ khoai lang

Trước hết, bạn phải chọn những củ khoai lang vừa phải, tốt nhất nên lựa chọn những củ khoai có kích thước bằng nhau để trong quá trình hấp chúng sẽ cùng chín. Cho khoai lang vào thau nước rửa sạch sẽ, không nên gọt rửa vỏ đi, vỏ khoai có tác dụng bảo vệ phần nhân của khoai.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Hướng dẫn làm Bánh hấp từ khoai lang và khoai mỡ - Cải thiện hệ tiêu hóa, đầy hơi ở trẻ nhỏ

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng khoai lang bẩn nên gọt rửa vỏ đi thì đã nhầm, khoai lang hấp sẽ rất mềm và không ngọt.

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 1

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 2

2. Cắt bỏ cả đầu và đuôi

Sau lúc rửa sạch sẽ khoai lang, không nên cho vào trong nồi hấp luôn luôn mà tiến hành cắt cho chỗ đầu và phần đuôi của khoai lang một ít, chừng 1 cm.

Khoai lang sau lúc cắt ra hoàn toàn có thể nóng nhanh, lúc hấp cho chín sẽ ngon hơn hơn và dễ hấp hơn. Một số trong những bạn nói rằng chỉ việc cắt củ khoai thành vài khúc rồi hấp sẽ tiện hơn, tuy nhiên khoai lang hấp sau lúc cắt sẽ ảnh hưởng mất độ lúc nào thì cũng ẩm ướt, ăn sẽ có vị khô.

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 3

3. Hấp trong nồi nước sôi

Khi hấp khoai lang, ko nên hấp bằng nước lạnh, nên đợi nước sôi rồi mới cho khoai vào, hấp trong nồi bằng nước sôi từ từ có thể làm mất vị ngọt trong khoai. Khoai sẽ có vị ngọt đặc trưng và thời gian hấp cũng ngắn. Nếu hấp trong nồi nước lạnh, thời gian hấp sẽ lâu và khoai mất đi vị thơm ngon.

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 4

4. Làm chủ thời gian hấp

Sau khi cho khoai vào trong nồi, vặn lửa to và hấp trong 5 phút, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 20 phút là tắt lửa rồi nhắc xuống. Về sau lại đun khoảng 5 phút, nhiệt độ thay đổi này  giúp chuyển hóa tinh bột khoai lang thành đường làm cho khoai ngọt và mềm hơn.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Hướng dẫn cách chế biến món Chè khoai dẻo | BẾP VIỆT 24

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 5

Tất nhiên, thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước của củ khoai, mọi người cũng hoàn toàn có thể dùng đũa để thử. Nếu cắm đũa vào thấy khoai mềm là khoai đã được hấp chín.

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 6

Hấp khoai lang, đừng cho ngay vào nồi, nhớ 4 mẹo này khoai mềm ngọt, thơm - 7

Chúc mọi người thành công!

Viết một bình luận