Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai lang Việt vẫn được nhiều người truy lùng

Hiện nay, những shop trực tuyến chuyên bán sản phẩm xách tay hàng loạt “lăng-xê” cho khoai lang Úc với giá cao ngất ngưởng cùng những ưu điểm: ngon, ngọt, dẻo, hỗ trợ giảm cân.

 

Khoai lang vốn là một trong những những loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Trước đây khoai lang là món ăn dành riêng cho… người nghèo bởi giá thành rẻ nhưng lại rất ngon và nhanh no. Tuy nhiên giờ đây khoai lang lại trở thành một loại thức ăn được ưa thích bởi một loạt ưu điểm tốt cho tình hình sức khỏe: hỗ trợ ăn kiêng cho những người tiểu đường, béo phì, tăng cường tiêu hóa,…

Ở Việt Nam, khoai lang được bán với giá chỉ từ 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên vừa qua, thị trường xuất hiện một loại khoai lang Úc với giá đắt gấp 20 lần: từ 295.000 đồng – 400.000 đồng/kg.

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 1

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 2

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 3

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 4

Nhiều cửa hàng trực tuyến nhận xách tay loại khoai lang tím từ Úc về với giá khá “chát”

Loại khoai này được những cửa hàng trực tuyến quảng cáo là xách tay trực tiếp từ Úc, mùi vị thật tuyệt vời, ngọt và dẻo với màu tím bắt mắt. “những nhà phân tích khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím hoàn toàn có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của những tế bào ung thư”, chủ một cửa hàng cho hay.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Những vườn khoai lang lúc lỉu trên giàn

Lý giải về mức giá cao ngất ngưởng, một chủ shop khác cho hay: “Giá của khoai lang Úc rất cao so với giá khoai Việt Nam vì phí vận chuyển cao”.

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 5

Khoai lang tím Úc lúc được nấu cho chín rất ngọt và dẻo

Tuy giá cao nhưng nhiều chị em vẫn đặt hàng, cơ bản là vì tò mò không biết loại khoai này khác gì so với khoai lang Việt Nam.

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 6

Khoai lang Úc đắt gấp 20 lần khoai Việt vẫn được chị em nhà có điều kiện amp;#34;truy lùngamp;#34; - 7

Dường như vẫn có nhiều người tỏ ý nghi ngờ khả năng bán được của loại khoai này: “Mang khoai về Việt Nam giá cao thế bán làm sao được? Viêt Nam quê nhà nông sản. Ngon mà giá cao thế bán làm sao được. Mọi người sẽ lựa chọn khoai Việt thôi. Ăn khoai Việt đã tốt lắm rồi”, chị khách tên Thùy Linh chia sẻ.

 

Khoai lang nói tóm gọn chứa nhiều beta-carotene có khả năng giảm nguy cơ thiếu hụt Vi-Ta-Min A đồng thời tăng cường sức khỏe cho cơ thể; chứa nhiều Vi-Ta-Min B6 và kali, khoai lang có tác dụng phòng ngừa hiệu nghiệm những đợt đau tim và đột quỵ.

Hàm lượng beta-carotene, Vi-Ta-Min C và magie trong khoai lang giúp kháng viêm cả trong lẫn ngoài cơ thể một cách hiệu nghiệm, nhờ đó giúp chữa lành những vết thương hở và vết thương do mụn để lại. Dường như, khoai lang còn rất giàu Vi-Ta-Min C giúp cơ thể tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang là 1 trong những những loại thực phẩm lành mạnh để hỗ trợ ăn kiêng cho những người béo phì, tiểu đường.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ?

 

Viết một bình luận