Hấp khoai lang đừng cho ngay vào trong nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi

Khoai lang là loại củ vô cùng quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích. Khoai lang có vị ngọt, bùi, dẻo, mới lạ thơm và ngon. Chất dinh dưỡng có trong khoai lang cũng rất phong phú, không chỉ chứa nhiều cacbonhydrat mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng protein và khoáng chất. Chất xơ trong khoai lang được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là “kẻ thù” của ung thư. 

Nhiều người khi ăn khoai lang tại nhà luôn chọn cách hấp cách thuỷ vì cách này đơn giản và dễ nhất. Khoai lang hấp xong bở mềm, thơm bùi. Tuy nhiên một số người lại thắc mắc vì sao mình mua khoai lang hấp ngoài hàng thì ngon tuy nhiên về nhà làm thì mùi vị lại kém hấp dẫn. 

Hấp khoai lang đừng cho ngay vào nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi - 1

Đầu bếp chia sẻ, thực tế khoai lang hấp tại nhà có thể ngon như ngoài hàng, tuy nhiên do mọi người làm sai cách khiến nó kém ngon.

Đầu bếp lý giải, khi hấp khoai lang, phần lớn có thói quen cho trực tiếp khoai vào trong nồi, hấp ở lửa lớn. Thật ra làm như vậy là sai cách. Bên cạnh đó, nhiều người thích gọt luôn vỏ khoai lang rồi hấp để cho sạch và tiện, lúc chín chỉ việc ăn. Thực tế lớp vỏ nằm ở ngoài của khoai lang cũng đóng vai trò bảo vệ độ ẩm, lượng đường và chất dinh dưỡng của khoai, giúp nó ngon hơn. Khoai lang đã gọt vỏ và hấp sẽ mất đi độ ẩm và đường, khi ăn chắc chắn sẽ kém ngon.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Nhớ chuyện nấu rượu ngày xưa

Vì vậy, khi hấp khoai lang cần mới lạ chú ý rửa sạch khoai.

Hấp khoai lang đừng cho ngay vào nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi - 3

Tuy nhiên, không cho khoai luôn vào trong nồi để hấp từ đầu mà cần đổ nước nồi trước, tiếp sau đó đun sôi nước ở lửa lớn rồi mới cho khoai vào vỉ hấp, hạ lửa nhỏ liu riu.

Hấp khoai lang đừng cho ngay vào nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi - 4

Đây là bước rất quan trọng để khoai chín từ từ. Nếu giữ lửa lớn quá phần nằm ở ngoài khoai sẽ chín trước trong lúc phía bên trong chưa kịp chín. Đợi đến lúc phía bên trong khoai chín thì nằm ở ngoài khoai sẽ nát. Hơn nữa, hấp khoai ở lửa nhỏ khoai chín đều thì sẽ thơm ngọt hơn. 

Hấp khoai khoảng 20 phút, tuy nhiên khoai nhỏ nên rút ngắn thời gian, khoai to thì có thể lâu hơn. Bạn có thể dùng đũa đâm thử vào khoai lang, nếu thấy xiên qua đơn giản là khoai chín. Sau khi nấu cho chín thì tắt lửa và om khoảng 10 phút thì bạn có thể lấy ra và ăn. 

Hấp khoai lang đừng cho ngay vào nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi - 5

Đầu bếp lưu ý thêm, khoai lang mua về nếu là loại mới đào thì không nên mang đi hấp ngay. Hãy đặt khoai lang ở nơi có nắng, thoáng gió và khô ráo trong 3 ngày. Khoai lang sau khi phơi kiểu này sẽ bay hơi bớt một phần độ ẩm nên hàm lượng đường cao hơn, khoai lang sau khi hấp độ ẩm sẽ không lớn nên không hề có hiện tượng ra nước, ăn bùi mềm và ngọt hơn. Đảm bảo vị thật ngon, ngọt gấp nhiều lần loại khoai mới đào rồi mang đi về hấp luôn. 

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang rớt giá Kỷ Lục vì dịch bệnh

Hấp khoai lang đừng cho ngay vào nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi - 6

Chúc các bạn thành công!

2 cách bổ bưởi không cần gọt vỏ vừa nhanh lại siêu đẹp, có cách từng hút triệu view

Có những cách bổ bưởi, tách vỏ khiến bạn cũng phải bất ngờ vì quá nhanh và siêu đẹp mắt.

Mẹo hay nhà bếp

Viết một bình luận