Đừng ăn khoai lang khi mắc bệnh thận!Có thể ví rằng khoai lang là một “cường quốc” về dinh dưỡng.

Đối với người khỏe mạnh, ăn khoai lang hàng ngày hoặc một vài lần trong tuần rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất thiết tha cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh thận, khoai lang có thể gây tác hại khôn lường.

Chức năng của thận

Thận hoạt động như một hệ thống lọc để loại bỏ các chất dư thừa và chất thải trong cơ thể của bạn. Thận cũng loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể; duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện phân và đóng một vai trò quan trọng trong việc giải phóng hormon điều tiết huyết áp. Thận khoẻ mạnh thực hiện các chức năng sinh hóa quan trọng liên tục và không hề có rủi ro. Tuy nhiên, nếu thận yếu không hề có khả năng lọc chất độc hại ra khỏi cơ thể hiệu quả và thực hiện các công việc với tốc độ chậm. Điều này dẫn đến sự tích lũy chất dinh dưỡng chứ không phải lọc, có thể gây ra những tác hại nguy hiểm. Chẳng hạn như vitamin và khoáng chất dư thừa trong máu của bạn tăng tốc độ tổn thương thận và dẫn đến tổn thương cơ quan khác, cơ thể sưng và huyết áp cao.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Loại củ bổ tim, tốt cho xương, ổn định đường huyết cực đỉnh: Nhiều người chưa biết để ăn

Nguồn dinh dưỡng chứa có trong khoai lang

Khoai lang rất giàu vitamin và khoáng chất, ít chất béo và giàu chất xơ

Khoai lang rất giàu vitamin và khoáng chất. Thông thường, một loại thực phẩm như khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ, phù hợp cho thực đơn thưởng thức lành mạnh. Nguồn vitamin A và vitamin C; và khoáng chất như kali và canxi chứa trong khoai lang cũng rất tốt.

Đối với người mắc bệnh thận, việc kiểm soát thực đơn thưởng thức là điều hết sức thiết tha và lượng thức ăn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng là một vấn đề quan trọng vì thực đơn thưởng thức ảnh hưởng đến sức khỏe của thận. mới lạ là phải kiểm soát lượng thức ăn chứa nhiều kali và vitamin A, hai chất dinh dưỡng hàng đầu có trong khoai lang.

Kali, vitamin A và bệnh thận

Thận yếu không thể loại bỏ lượng kali dư ​​thừa nhanh chóng ra khỏi cơ thể bạn và lượng kali dư ​​thừa có thể gây ra tác hại nguy hiểm bao gồm suy nhược, rối loạn nhịp tim hoặc đau tim. Khi bạn bị bệnh thận, nồng độ kali luôn được kiểm tra hàng tháng và luôn phải duy trì nồng độ kali ở thực đơn an toàn. chỉ với cung cấp lượng kali vừa đủ trong thực đơn thưởng thức hang ngày mà không cần tăng nồng độ trong máu quá cao.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Thực phẩm rẻ tiền tuy nhiên chống ung thư rất tốt

Vitamin A là nguồn quan trọng để bảo vệ các hệ thống miễn dịch và sức khỏe tế bào, cũng phải được giới hạn trong thực đơn thưởng thức cho những người mắc bệnh thận. Mức độ độc hại của vitamin A, dẫn đến phù nề hoặc tổn thương gan, thận lọc kém.

Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)

(function(d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#version=v2.12&xfbml=1″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Viết một bình luận