Body triệu người mê của mẹ bỉm sữa Việt 2 con tại Úc

Hành trình độ body

Chị Hạnh chia sẻ chị chuyển sang Úc sống được 7 năm. Khi chưa sinh con, chị Hạnh là người thanh mảnh, nhỏ nhắn. Sinh con đầu lòng cách đây 6 tháng, vì stress do môi trường sống mới cộng với việc chăm con nhỏ chị Hạnh gày như que củi. Nếu sống ở Việt Nam chắc chắn mọi người chê chị bị hậu sản. 2 năm sau, chị Hạnh bầu bí sinh bé thứ hai, khác với bé đầu, bé thứ hai khiến chị tăng cân nhiều, béo lên.

Từ người chỉ mặc quần áo size xs, chị Hạnh không nhét vừa đồ nào và phải tăng lên 2, 3 size. Chị mặc cảm và nhận thấy rõ cơ thể xập xệ. Việc chăm con bận rộn càng khiến chị stress. Lúc ấy, chị bắt đầu tìm tới các bài tập thể dục tại nhà để cải thiện vóc dáng. Bản thân chị ưa thích vận động nên chị tập các bài tập làm thế nào vừa giảm mỡ, tăng cơ chứ không tập hùng hục.

Trong thời gian này, chị Hạnh theo học lớp dùng cho PT. Dù học online tuy nhiên cũng có các buổi kiểm tra, đánh giá. Khi đi học khó khăn lớn nhất đó là ngôn ngữ. Chị Hạnh tiếng anh giao tiếp tốt tuy nhiên khi vào học các từ chuyên ngành là trở ngại của chị.

thường ngày chị đều tự cố gắng. Học để làm đẹp cho chính body của mình nên kiên trì không bỏ cuộc. Hiện tại, bà mẹ 2 con đã học xong bằng IV Personal Trainer của Úc.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang là loại củ giá rẻ có khả năng ức chế ung thư

Phòng gym của chị Hạnh tại gia.

Đến hiện nay, chị Hạnh đã hoc online cũng được hơn 1 năm. Gần đây bà mẹ trẻ còn đang làm YouTube để giúp đỡ các mẹ bỉm vừa ở nhà chăm con vừa có thể tập luyện.

Với mong muốn truyền động lực cho các mẹ bỉm sữa thay đổi vóc dáng, không cần tới phòng gym, chị Hạnh lập hẳn một group Động lực tập gym để chị em phụ nữ có thể tham gia.

Người mới tham gia sẽ được chị hướng dẫn tận tình, chỉnh kỹ thuật từ các bài đơn giản nhất. Các mẹ Việt chỉ với tập theo hướng dẫn, quay video và gửi lại để được chị Hạnh chỉnh lại cho đúng.

Body hiện tại của chị Hạnh, chị cho rằng mình đã đi được 80 -90 % hành trình độ body mình mong muốn.

Theo chị Hạnh, tập bao nhiêu không quan trọng bằng bạn tập đúng kỹ thuật. Các kỹ thuật cơ bản như squat, lunge, dead bug, plank… Khi những bà nắm được đúng kỹ thuật sẽ bước vào các bài tập nâng cao hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.
Những sai lầm trong giảm mỡ, lấy lại eo con kiến

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng giảm cân phải cắt hết tinh bột, bỏ mỡ, thưởng thức kham khổ tuy nhiên thực chất giảm cân an toàn là giảm mỡ chứ không phải giảm số cân nặng của bạn.

Theo chị Hạnh, hơn 3 năm miệt mài học tập cùng với từ kinh nghiệm bản thân mình nếu đi sai sẽ mất nhiều thời gian. Lúc đầu, chị Hạnh cũng chưa chọn đúng tập luyện và dinh dưỡng nên mất gần 2 năm không hiệu quả. Khi tìm được “chân lý” chị đã thành công.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang xuất ngoại - VnExpress Kinh doanh

Không luôn phải tới phòng gym vẫn có body đẹp.

Về dinh dưỡng, chị ăn đủ chất. Các dở cơm ectclaen được chị duy trì trong tuần và đến cuối tuần sẽ “xả” tuy nhiên xả có kiểm soát. Chị Hạnh vẫn thích các món bún bò Huế, phở, các món ăn khác mà dân gymer rất sợ vì tăng mỡ tuy nhiên nếu ăn đủ thì vẫn giúp cuộc sống với ăn uống phong phú hơn.

Một dở cơm của chị Hạnh đẩy đủ nhóm chất thiết tha.

Về dinh dưỡng, chị Hạnh ăn đủ chất, tận dụng nhiều chất béo từ cá, không hề có cá hồi có thể thay thế các loại cá khác. Tinh bột chủ yếu chị Hạnh dùng là khoai lang, yến mạch, bánh mì nguyên cám, gạo lức. So với chị em tại Việt Nam việc ăn đúng dinh dưỡng không hề đắt như nhiều người nghĩ. Ở Việt Nam các sản phẩm như ức gà rất rẻ. Chị em có thể chọn ức gà, gạo lứt, rau xanh, các loại cá nước ngọt, cá basa thay cá hồi… hoàn toàn tốt.

Tuyệt đối không nhịn ăn, bỏ hẳn tinh bột vì cơ thể vẫn cần năng lượng để hoạt động nếu cắt bỏ chất gì cơ thể sẽ thiếu chất đó đều không tốt.

Ngoài ra, trong tập luyện, chị Hạnh cho rằng bạn không nên nghĩ béo đâu tập đó. Nhiều chị em tin rằng tập bụng sẽ giảm mỡ bụng nên chăm chỉ gập bụng, giật bụng thường ngày và thành phẩm chỉ làm tăng size vòng bụng vì mỡ giảm toàn thân chứ không giảm riêng bộ phận nào.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang khổng lồ nặng 9kg ở Vĩnh Long

Khi tập luyện, chị Hạnh xây dựng giáo án tập hàng ngày vào các nhóm cơ cụ thể. Ví dụ ngày tập thân trên, ngày tập thân dưới, ngày tập bụng và mỗi nhóm cơ cách nhau 48 tiếng để tạo ra thời gian cơ phục hồi.

Khi bước chân vào tập luyện lấy lại vóc dáng, chị Hạnh chia sẻ các mẹ bỉm cần lưu ý:

Trước khi vận động 30 phút thì ăn nhẹ để tạo ra năng lượng tập như có thể uống whey protein, ăn sữa chua, bánh mì ngũ cốc, chuối hoặc trứng… để giúp trong quá trình vận động không bị đuối sức.

Ngoài thực đơn tập ra thì mình nên chú trọng vào thực đơn ăn, ăn đủ dinh dưỡng, không được nhịn ăn và cân bằng 4 chất rất cần có như: chất béo, chất đạm, tinh bột và chất xơ.

Với người mới tập thì nên tập căn bản trước, tập cho body khỏe trước rồi có thể tập nâng cao lên và đi sâu vào độ body như: tăng cơ, tăng mông hoặc bất cứ điều gì mọi người muốn.

Và quan trọng xuyên suốt quá trình cải thiện vóc dáng của mỗi người đó là kiên trì và có kỷ luật cho bản thân.

Khánh Chi

Viết một bình luận