Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông tậu 2 căn nhà cho con, sẵn sàng tậu căn thứ 3Chỉ nhờ việc bán khoai, người đàn ông này đã tậu được 2 căn nhà cho 2 nam nhi, kế tiếp sẵn sàng tậu căn nhà thứ 3 cho vợ làm cho cho social xôn xao.

Người ta thường nói: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, có lẽ trên đây cũng là câu nói thích ứng nhất lúc kể về mẩu truyện của ông Liu Bensheng, 55 tuổi, người được mệnh danh là “vua khoai lang” lúc làm giàu chỉ từ những củ khoai tưởng chừng vô cùng rẻ này.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, ông Liu Bensheng sống và thao tác làm việc tại TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trước trên đây, ông từng làm nghề buôn và bán trái cây, tuy nhiên lợi nhuận thu về chẳng được là bao. tiếp sau đó, ông Liu Bensheng đưa ra quyết định chuyển sang marketing khoai lang. Nhiều người cảm thấy điều này rất khó tin bởi khoai lang là thứ thực phẩm rẻ tiền, sao hoàn toàn có thể làm giàu được, ấy vậy mà ông Liu Bensheng đã chứng tỏ điều trái lại.

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 1

Ông Liu Bensheng cho thấy, ông đã thuê 160 mẫu đất ở vùng quê miền núi, ngày hè tự trồng khoai lang, tiếp sau đó ngày đông đem bán, giá thành thường rẻ hơn khoảng một nửa so với những người khác. Sau 17 năm ràng buộc với nghề trồng và bán khoai lang, ông Liu Bensheng thậm chí còn được mệnh danh là “vua khoai lang”.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Ăn khoai lang kiểu này hại đủ đường cho sức khoẻ

Trước trên đây, chỗ bán khoai lang của ông Liu Bensheng chỉ là 1 trong quầy hàng ven đường. Từ tờ mờ sáng tới tồi mịt, quầy khoai lang của ông lúc nào thì cũng tấp nập người ra vào. Ông Liu Bensheng cũng phải thức một ngày dài để trông lò nướng khoai, vô cùng khó khăn và mệt rũ rời. Tới tận năm 2020, ông mới thuê một shop bán khoai đàng hoàng hơn.

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 3

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 4

“Dù thuê nhà tuy nhiên tôi vẫn ko đội giá thành khoai”, ông Liu Bensheng nói. thường ngày, ông hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận khoảng 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,5 triệu đồng).

Ông Liu Bensheng bật mý rằng chỉ nhờ công việc bán khoai lang trong khoảng chừng 17 năm qua, ông đã tiết kiệm ngân sách và mức giá ngân sách được tiền để tậu 2 căn nhà cho 2 nam nhi. Năm năm 2016, ông tậu 1 căn nhà cho nam nhi cả ở TP Lạc Dương. Tới năm 2020, ông kế tiếp tậu 1 căn nhà cho nam nhi thứ ở TP Trịnh Châu, cũng thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tổng cùng, 2 căn nhà này trị giá khoảng 2 triệu nhân dân tệ (hơn 7,1 tỷ VN đồng) và đều được ông Liu Bensheng trả xong trong một lần.

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 5

Hiện tại, ông Liu Bensheng vẫn kế tiếp làm công việc mình đã ràng buộc sắp 2 thập kỷ qua và nói rằng mình rất yêu nghề này. Ông cho thấy ông sẽ tiết kiệm ngân sách và mức giá ngân sách tiền trong khoảng chừng 2 năm tới để tậu thêm 1 căn nhà mới cho mình và vợ an dưỡng tuổi già.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cách nấu khoai lang nở bung bằng lò vi sóng

mẩu truyện về “vua khoai lang” Liu Bensheng đã nhanh gọn thu hút sự ghi chú của cư dân mạng Trung Quốc với nhiều phản hồi khâm phục và ngưỡng mộ ông: “chỉ việc thao tác làm việc thiết thực và có tâm, ai cũng hoàn toàn có thể làm giàu”, “Tôi cũng phải bảo bố mình đi bán khoai mất thôi”, “Ngưỡng mộ quá. săn chắc công việc ko hề giản dị đơn giản và đơn thuần tuy nhiên ông ấy vẫn chứng tỏ lựa chọn của tớ là đúng đắn”….

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-khoai-lang-ve-duong-nguoi-dan-ong-tậu-2-can-nha-c…

Vợ được đông lạnh ở -196 độ gần 4 năm, người chồng đưa ra quyết định bất ngờ

Sau lúc người vợ trở thành người trước nhất tại Trung Quốc được ướp đông rét thi thể để chờ ngày hồi sinh, người ông ông chồng cũng từng tìm ra đưa ra quyết định bất thần.

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Viết một bình luận