Táo và khoai lang nghiền – Món ăn dặm cho bé

Độ tuổi: 6 – 7 tháng
Có thể mẹ không ngờ tới, song các bé đều có sở thích riêng và rất nhạy cảm về vị thức ăn. Ngay lúc bắt đầu tập ăn dặm, bé cũng đã làm được thể biết phân biệt và biết thích vị nào đó. Liên quan đến các món nghiền nhuyễn ở giai đoạn tập ăn dặm, không thể thiếu táo. Ngoài táo nghiền, khi bé đã quen, mẹ còn có thể kết hợp táo với khoai lang, tạo nên một món ăn có vị chua ngọt hoặc ngọt vừa dễ chịu, dễ thỏa vị các bé không thích quá chua hay quá ngọt. Hơn thế, táo và khoai lang nghiền còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, nhờ lượng chất xơ và vitamin giàu có.
Mẹ lưu ý, nếu bé mới tập làm quen với món ăn dặm, mẹ nên làm món ăn hơi loãng. Để làm loãng hỗn hợp táo và khoai lang nghiền, mẹ có thể tăng lượng táo theo tỉ lệ thành phần 2:1 hoặc 3:1. Mẹ cũng có thể thêm nước vào táo và khoai trong quá trình nấu cho chín, hoặc dùng nước đun sôi còn hơi ấm, dùng khi nghiền hỗn hợp. Hoặc mẹ cũng có thể thêm sữa mẹ làm loãng ngay khi cho bé ăn. Nếu trẻ đã quen các món nghiền nhuyễn, thì mẹ có thể cho bé ăn đặc một ít.

cách nấu khoai lang cho bé ăn dặm - Táo và khoai lang nghiền - Món ăn dặm cho bé

Video Táo và khoai lang nghiền – Món ăn dặm cho bé đã làm được 45343 lượt xem, được thích 160 lần.

Kênh Yêu Trẻ Channel đã dành công sức để làm video này với thời lượng 00:02:05, mọi người hãy chia sẽ clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Táo #và #khoai #lang #nghiền #Món #ăn #dặm #cho #bé

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=flSFLtDRAmY

12 bình luận về “Táo và khoai lang nghiền – Món ăn dặm cho bé”

Viết một bình luận