Sự tích cây khoai langỞ bìa rừng, có hai bà cháu nghèo khổ sinh sống. từng ngày, hai bà cháu phải đi đào củ mài để ăn.

Một hôm, cậu bé nói với bà: “Từ nay trở đi, cháu sẽ đi tìm củi, đổi lấy thóc giống và cây lúa để sở hữu gạo nấu nướng cơm trắng cho bà ăn. Ăn củ mài mãi thì khổ lắm!”.

Từ đó, cậu bé cấy cày và chăm chút cho nương lúa của tớ. Nhìn cây lúa trổ bông, rồi chín vàng, cậu sung sướng nghĩ: “Thế là bà sắp được ăn cơm trắng trắng rồi!”.

tuy nhiên chẳng may, một hôm, cả vùng rừng núi bị cháy. Nương lúa cũng cháy thành tro. Cậu bé buồn quá, bưng mặt khóc. Bỗng, có ông Bụt hiện lên và bảo:

Hỡi cậu bé hiếu thảo và chăm chỉ, ta cho con một điều ước, con hãy ước đi!

– Thưa ông, con chỉ mong bà của con ko biến thành đói thôi, bà con già yếu lắm rồi… Ông Bụt gật đầu và biến mất.

giữa trưa, cậu bé vào rừng đào củ mài tuy nhiên kiếm mãi cũng không có gì củ nào. tới vài dòng nấm hay khóm măng cũng chẳng có.

Truyện cổ tích cho bé: Sự tích cây khoai lang - 1

Truyện cổ tích cho bé: Sự tích cây khoai lang

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang rất tốt tuy nhiên chỉ có 1 loại chống ung thư, lão hóa tốt nhất

Bỗng, cậu bé đào được một củ gì rất lạ. Ruột nó có màu sắc vàng nhạt và bột mịn mềm. dòng củ đó cũng trở thành lửa rừng hun nóng và bốc mùi thơm ngòn ngọt. Cậu bé bẻ một miếng nếm thử thì thấy ngon tuyệt. Cậu bèn đào thêm mấy củ đem về mời bà ăn. Bà cũng tấm tắc khen ngon và thấy khỏe hẳn ra. Bà hỏi:

Củ này ở đâu mà ngon vậy hả cháu?.

Cậu bé hào hứng kể lại mẩu truyện được bắt gặp ông Bụt cho bà nghe. Bà nói:

Vậy thì thứ củ này là của ông Bụt ban cho những người nghèo mọi người đấy. Cháu hãy vào rừng tìm thứ cây quý đó đem trồng khắp bìa rừng, bờ suối tiết ra mọi người nghèo cũng đều phải có dòng ăn.

Cậu bé vừa tới cửa rừng thì một dải dây leo xanh mướt quấn vào chân cậu bé. Cậu nghĩ: “có lẽ rằng trên đó là cây quý” và mang cây đi trồng ở khắp bìa rừng. Chỉ mấy tháng sau, những rễ cây đã phình to thành củ màu tím, red color. Nếu đem luộc hoặc nướng thì sẽ sở hữu được vị thơm và ngon, ngọt bùi. Cậu bé gọi này là củ khoai lang.

Nếu ai muốn trồng, chỉ việc đem vùi dây khoai xuống dưới đất và chăm bón thì tới mùa sẽ thu hoạch được rất nhiều củ. Và Tính tới nay, khoai lang vẫn được nhiều người ưa thích.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Sữa chua từ thực vật - thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời

Theo Vũ Nga (Sưu Tầm) (mày mò)

(function(d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#version=v2.12vàxfbml=1″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Viết một bình luận