Người Sài Gòn giải cứu khoai lang với những tấm bảng dễ thương hết nấc: Trả tiền tùy tâmDịch bệnh diễn biến phức tạp khiến khoai lang tím ở miền Tây Nam Bộ bế tắc trong khâu tiêu thụ và trượt giá thê thảm. Trước tình hình này, nhiều người đã mua khoai lang tím miền Tây và mang lên TP.HCM “giải cứu” bằng nhiều cách khác nhau.

Những ngày qua, nếu có dịp đi qua các tuyến đường ở TP.HCM, người dân sẽ bắt gặp nhiều địa điểm “giải cứu” khoai lang tím. Theo ghi nhận, cùng với những điểm “giải cứu” khoai lang với giá bình ổn, một số nơi còn chọn cách “giải cứu” theo hình thức mới lạ: “Cô, bác, anh, chị lấy và trả tiền tùy tâm”.

Đáng chú ý, có nơi còn để từng túi khoai lang và đặt tấm bảng dễ thương “Khoai lang tím thật tuyệt vời. Từ bà con Đồng Tháp, mến tặng bà con Sài Gòn”.

Người Sài Gòn giải cứu khoai lang với những tấm bảng dễ thương hết nấc: amp;#34;Trả tiền tùy tâmamp;#34; - 1
Người Sài Gòn giải cứu khoai lang với những tấm bảng dễ thương hết nấc: amp;#34;Trả tiền tùy tâmamp;#34; - 2

Một điểm “giải cứu khoai lang” trên đường Trần Lựu (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với thông điệp “Trả tiền tùy tâm”

Anh Lê Tiến Mạnh (ngụ quận 5) – người tham gia “giải cứu” khoai lang tím chia sẻ: “Những ngày này, khoai lang tím đang vào vụ thu hoạch tuy nhiên nông dân ở Vĩnh Long, Đồng Tháp lại đứng ngồi không yên vì giá giảm thê thảm. Những năm trước, khi đến mùa khoai, thương lái sẽ đến mua và dùng xe container đưa khoai ra biên giới phía Bắc để xuất sang Trung Quốc. tuy nhiên năm nay do dịch bệnh, tình hình xuất khẩu khoai lang tím hầu như bị đình trệ”.

Nhiều Bạn Cũng Xem  5 món bánh, mứt ngon từ khoai lang

Người Sài Gòn giải cứu khoai lang với những tấm bảng dễ thương hết nấc: amp;#34;Trả tiền tùy tâmamp;#34; - 3

Nhiều người mua khoai lang từ các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp và mang lên TP.HCM để “giải cứu”.

Theo anh Mạnh, giá khoai lang hiện nay được thương lái mua tại ruộng đạt khoảng 2.000-3.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá giảm sâu chỉ 500 đồng – 1.000 đồng/kg.

“Một công đất trồng (1.000m2) khoai lang tím mất chi phí khoảng 15-20 triệu đồng. Dự kiến giá 4.000 – 5.000 đồng mỗi ký người nông dân mới thu hồi vốn được. Chúng tôi cố gắng tìm đến ruộng và thu mua với tầm giá đó, cộng thêm khoảng 1.000 đồng/kg tiền vận chuyển. tiếp sau đó, chúng tôi đưa ra tiêu thụ theo hình thức “giải cứu” với giá bình ổn”, anh Mạnh cho biết.

Người Sài Gòn giải cứu khoai lang với những tấm bảng dễ thương hết nấc: amp;#34;Trả tiền tùy tâmamp;#34; - 4

Ngoài những điểm “giải cứu khoai lang” với giá bình ổn, một số nơi còn tặng miễn phí khoai cho người dân TP.HCM với một thông điệp hết sức dễ thương

Anh Nguyễn Trần Mộng Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, sau khi biết được thông tin người nông dân miền Tây gặp khó khăn, anh đã dọn dẹp quán cà phê của mình và làm nơi tập kết khoai, hỗ trợ bà con. “Nhóm của chúng tôi kêu gọi mọi người ủng hộ bằng cách đặt mua online và hạn chế tập trung vì đang giãn cách xã hội để phòng dịch”, anh Thành chia sẻ.

Người Sài Gòn giải cứu khoai lang với những tấm bảng dễ thương hết nấc: amp;#34;Trả tiền tùy tâmamp;#34; - 5

Điểm “giải cứu khoai lang” của nhóm anh Thành.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-sai-gon-giai-cuu-khoai-lang-voi-nhung-tam-bang-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-sai-gon-giai-cuu-khoai-lang-voi-nhung-tam-bang-de-thuong-het-nac-tra-tien-tuy-tam-d278139.html

Theo Hữu Huy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Viết một bình luận