Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chóHầu như khách hàng tới quầy khoai lang nướng của chú chó đều cảm thấy thoải mái vì dịch vụ và cách phục vụ khá tốt.

Hiện nay, sẽ không khó để bắt gặp những chú chó tham gia các công việc hằng ngày cùng con người như dẫn người mù, chó nghiệp vụ… tuy nhiên một chú chó quản lý quầy hàng thì rất hiếm. Shiba Inu, 3 tuổi, là một chú chó đáng yêu sinh sống tại thành phố Sapporo trên đảo Hokkaido, Nhật Bản. Chú chó này từng “gây bão” Twitter ở đất nước mặt trời mọc khi tình cờ được quay video ghi lại cảnh Shiba Inu chăm chỉ làm việc tại quầy khoai lang nướng của mình.

Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chó - 1

Hằng ngày, khách hàng chỉ với đến quầy hàng, chọn khoai lang nướng trong chiếc hộp trắng và bỏ lại số tiền 100yen (1 USD). Và mỗi khi có ai đến, chú chó sẽ vẫy đuôi để chào mừng khách hàng. Quầy hàng này được vận hành dựa trên niềm tin và sự tự giác của con người nên nếu chẳng may có ai đó không trả tiền thì Shiba Inu cũng sẽ không đuổi theo.

Xung quanh gian hàng của chú chó có nhiều biển hiệu đầy màu sắc và đẹp mắt khiến người đi đường luôn bị thu hút. Đáng chú ý nhất là dòng chữ:” Vì tôi là một chú chó nên tôi tôi sẽ không thể trả lại tiền thừa”. Mặc dù vậy, rất nhiều khách hàng đánh giá cao dịch vụ của quầy hàng cùng món khoai lang nướng thật tuyệt vời mới lạ với chú chó đáng yêu này.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang tím có tốt bằng khoai lang vàng? Một loại khoai giúp phòng ung thư, chặn độc tố ít được ăn

Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chó - 2

Khoai lang nướng được gọi là yaki imo ở Nhật Bản và là món ăn đường phố tuyệt vời nhất vào mùa lạnh. Bạn sẽ thấy những quầy hàng này xuất hiện ở khắp mọi nơi tại đất nước mặt trời mọc giống như các quầy hạt dẻ nướng ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chó - 3

Quầy hàng đáng yêu của chú chó Shiba Inu thu hút rất đông sự quan tâm

Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chó - 4

Biển hiệu rất nhiều sắc màu đẹp mắt được để phía bên ngoài quầy hàng

Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chó - 5

Thùng đựng khoai lang nướng cho khách tự lựa chọn

Kỳ lạ chủ quán khoai lang nướng ở Nhật Bản lại là…1 chú chó - 6

Khoai lang nướng được bọc trong giấy bạc thật tuyệt vời và hấp dẫn.

Hàng ngàn thanh niên liều mạng ôm cột gỗ phi xuống núi trong lễ hội độc đáo nhất Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước phương Đông có nền văn hóa lâu đời với nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Onbashira là một trong những lễ hội lớn và…

Theo Trúc Anh (Dân Việt)

Viết một bình luận