Giảm cân trong 1 tuần chỉ bằng cách lựa thực phẩm ăn sáng

Ăn khoai lang buổi sáng làm giảm cân

Ăn sáng bằng 1-2 củ khoai lang sẽ hỗ trợ giảm cân cho bạn nhanh gấp 4 lần.

Các chuyên gia khuyên bạn nếu muốn giảm cân hiệu quả, nên ăn sáng bằng 1-2 củ khoai lang sẽ hỗ trợ giảm cân cho bạn nhanh gấp 4 lần. Các nhà khoa học tại Viện dinh dưỡng TW cũng đưa ra lời khuyên nên ăn với khoai với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Vì khoai lang giàu chất xơ – giảm cân hiệu quả bằng khoai lang là nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác, dẫn đến dạ dày của bạn sẽ được cảm giác nhanh no, làm hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường. Trong khoai lang còn chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn bình thường.

Chị em nên lên thực đơn giảm cân cụ thể bằng khoai lang, việc tuân thủ thời gian sẽ tập cho cơ thể một thói quen tốt, giúp chị em cân bằng thói quen sinh hoạt của mình.

Trứng

Giàu protein, vitamin và khoáng chất quan trọng (như selen và riboflavin), trứng thực sự là một nguồn dinh dưỡng đầy năng lượng. Nhờ hàm lượng protein cao, trứng có thể giảm thèm ăn khi dùng trong bữa sáng, làm giảm cân đáng kể.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Ở nhà tránh dịch, Quyền Linh cùng vợ con lên sân thượng thu hoạch khoai lang

Một nghiên cứu ở phụ nữ thừa cân cho thấy so với bánh mì, ăn trứng vào bữa sáng sẽ làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn tiêu thụ thêm trong ngày. Tương tự, nghiên cứu khác ở người trưởng thành cho thấy thay thế bánh mì bằng trứng trong bữa sáng làm giảm hơn 65% cân nặng và 34% vòng eo trong 8 tuần.

Có nhiều phương pháp khác nhau để chế tạo trứng, như luộc, xào hoặc chiên. Hãy thử nấu 2 – 3 quả trứng theo cái cách tùy chọn, tiếp theo kết hợp với một khẩu phần rau yêu thích để tạo ra bữa sáng bổ dưỡng và ngon miệng.

Mầm lúa mì

Mầm lúa mì là một thành phần của hạt lúa mì, chứa lượng vitamin và khoáng chất không qua pha chế, bao gồm mangan, thiamine và selen. Thực phẩm ăn sáng này cũng giàu chất xơ, với gần 4 gram trong mỗi khẩu phần 1 ounce (28 gram).

Các nghiên cứu cho thấy tăng lượng chất xơ từ các loại ngũ cốc có thể làm giảm cân. Cụ thể, ăn một loại ngũ cốc giàu chất xơ có hiệu quả giảm thèm ăn và lượng thức ăn tiêu thụ, cũng như giúp ổn định đường huyết sau bữa cơm. Nghiên cứu khác phát hiện ra rằng càng hấp thụ nhiều chất xơ ngũ cốc, nguy cơ tăng cân càng thấp.

Bạn có thể dùng mầm lúa mì rắc trên tô bột yến mạch, thêm vào sinh tố hoặc bát sữa chua,… để vừa giúp tăng độ giòn, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng sung chất xơ cho bữa sáng.

Nhiều Bạn Cũng Xem  15 phút có ngay chè bột báng khoai lang tím ngon mê

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Viết một bình luận