Củ khoai lang khổng lồ 119 kg của lão nông Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốtCủ khoai được trồng nhiều năm sau khi được lão nông dỡ lên khỏi đất đã khiến mọi người sửng sốt không tin vào mắt mình.

Một người nông dân tên Chu Tài Tuệ sống tại Tứ Xuyên, Trung Quốc mới đây đã thu hoạch được một củ khoai lang khổng lồ với trọng lượng lên tới 119kg. Khi củ khoai được dỡ lên, tất cả những người chứng kiến đều hết sức sửng sốt vì không nghĩ một củ khoai lại có thể lớn như vậy.

Củ khoai lang khổng lồ 119 kg của lão nông Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốt - 1

Củ khoai khổng lồ của ông Chu có hình thù khá kì dị và rất nhiều rễ lớn mọc xung quanh.

Củ khoai lang khổng lồ 119 kg của lão nông Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốt - 2

Sau khi đào được củ khoai lên, vì quá nặng, không mang nổi, ông Chu phải nhờ thêm 4 người khác mới nâng được củ khoai lên xe ba bánh để đem về nhà.

Củ khoai sau khi được bỏ bớt đất trên thân thì có cân nặng 119 kg, dài 109cm, cao khoảng 86cm. Theo ông Chu, đây là củ khoai lang lớn nhất mà ông từng được nhìn thấy trong cuộc đời, cũng có thể là củ khoai lang lớn nhất Trung Quốc và thế giới.

Củ khoai lang khổng lồ 119 kg của lão nông Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốt - 3

Viện nghiên cứu khoa học nông nghiệp tỉnh Tứ Xuyên cũng cho biết, viện đã nhiều lần liên lạc với ông Chu để hỏi thăm phương pháp cốt lõi giúp ông Chu trồng được giống khoai lang khổng lồ, tuy nhiên ông Chu từ chối trả lời và không tiết lộ cách làm.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Khoai lang bị sâu lạ tấn công

Trước đó, một nông dân Trung Quốc khác cũng từng khiến nhiều người ngạc nhiên khi đào được củ khoai nặng 41 kg ngay tại vườn. Dây khoai mọc nhiều và tốt đến mức phủ kín cả một góc vườn.

Củ khoai nặng 41 kg của ông Cheng (Chiết Giang, Trung Quốc).

Theo Du Jin (Theo SU) (Khám phá)

Viết một bình luận