Cách luộc khoai lang ngon (How to boil delicious sweet potatoes)

Khoai lang luộc là món ăn yêu thích của nhiều chị em chúng mình thường ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc khoai lang sao cho ngon.
Khi tìm đặt khoai lang, bạn chỉ nên chọn những củ khoai vừa phải, củ đều nhau để khi luộc, khoai lang chín đều hơn. Lựa chọn những củ khoai mà lớp vỏ ở phía bên ngoài còn dính đât, đất chưa quá khô thì sẽ ngon hơn, ngọt hơn.
1. Luộc khoai lang theo cái cách thường:
Sau khi rửa sạch khoai, cho khoai vào trong nồi, cho lượng nước ngập khoai. Nhớ thêm một nửa muối hạt vào thì luộc khoai sẽ ngon hơn hơn đấy.
Bật lửa lớn khi luộc khoai, cứ 10 phút bạn nhớ kiểm tra xem khoai đã mềm chưa bằng cách chọc đũa vào thân khoai, nếu thấy đũa xuyên qua đc thì khoai đã chín nha. Sau khi khoai chín, chắt bỏ nước, tiếp tục để trên bếp với lửa nhỏ thêm 3-5 phút để khoai hơi cháy xém 1 chút. Vớt các củ khoai đã chín ra ngoài, để nguội hoặc dùng ngay đều được.
2. Luộc khoai lang không cần nước
Sau khi rửa khoai sạch sẽ, bạn nhớ để khoai khô, hoặc dùng giấy ăn lau khô bề mặt củ khoai.
Tiếp theo bạn lấy một nồi inox sạch, xếp muỗng inox chéo nhau đặt nằm dưới đáy nồi. Bạn nên lựa chọn muỗng và nồi bằng inox để không gây ra phản ứng hóa học rất có hại của món ăn nhá.
tiếp sau đó xếp khoai lên trên lớp muỗng inox. đậy vung lại, giữ lửa liu riu tầm 40 phút.
Đợi khi có mùi thơm tỏa ra thì kiểm tra xem khoai đã mềm chưa, nếu đã chín thì cho khoai ra ngoài, để nguội, bóc vỏ là dùng được ngay đấy.
3. Luộc khoai lang bằng nồi cơm điện:
Sau khi đem khoai rửa sạch, bạn xếp khoai vào trong nồi, cho khoảng 2 cốc nước vào ngập nửa khoai.
Bật nút Cook để nấu khoai. trong khi thấy nhảy về Warm thì bạn bật lại Cook nha. Cứ thế tầm 35-40 phút là khoai đã chín đều rồi đấy.
1. Boil sweet potatoes in the usual way:
After washing the potatoes, put the potatoes in the pot, flood the potatoes with water. Remember to add some salt to boil the potatoes will taste better.
Turn on the high heat when boiling the potatoes, make sure to check if the potatoes are soft after 10 minutes. After the potatoes are cooked, remove the water, continue on the stove on low heat for another 3-5 minutes to slightly burn the potatoes. Remove cooked potatoes, cool or use immediately.
2. Boil sweet potatoes without water
After washing the potatoes clean, remember to dry the potatoes, or use a paper towel to dry the surface of the potatoes.
Next, you take a clean stainless steel pot, put stainless steel spoons diagonally placed on the bottom of the pot. You should choose a spoon and stainless steel pot so as not to cause harmful chemical reactions to the dish.
Then put the potatoes on the stainless steel spoon layer. Cover, let simmer for 40 minutes.
Wait for the aroma to radiate, check if the potato is soft, if it is cooked, let the potatoes out, let cool, peel and use immediately.
3. Boil the sweet potato with an electric rice cooker:
After you have washed the potatoes, put the potatoes in the pot, about 2 cups of water and submerged half the potatoes.
Turn on the Cook button to cook potatoes. When you jump back to Warm, turn on Cook again. Just about 35-40 minutes, the potatoes are evenly cooked.

hướng dẫn luộc khoai lang ngon - Cách luộc khoai lang ngon (How to boil delicious sweet potatoes)

Video Cách luộc khoai lang ngon (How to boil delicious sweet potatoes) đã góp mặt được 429 lượt xem, được thích 80 lần.

Kênh Rẫy Nhà Ngoại đã dành công sức để làm video này với thời lượng 00:01:07, mọi người hãy chia sẽ clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Cách #luộc #khoai #lang #ngon #boil #delicious #sweet #potatoes

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=VWt3ID_k22o

2 bình luận về “Cách luộc khoai lang ngon (How to boil delicious sweet potatoes)”

Viết một bình luận