Bánh canh khoai xắt vịt xiêm


Bánh canh khoai xắt vịt xiêm

Khoai lang rửa sạch cho vào trong nồi nấu cho chín. Khi khoai còn nóng, dùng muôi nghiền cho khoai nhuyễn mịn. Cho bột khoai ra mâm rộng, trộn lẫn đều bột năng để tạo độ sánh, bột gạo tẻ và khoai với nhau. Nhồi cho bột mịn thành một khối dẻo, không dính tay. Đậy một chiếc khăn mỏng sạch cho bột nghỉ 30 phút.

Vịt xiêm (con ngan) mua về sơ chế sạch, dùng rượu, gừng và muối hạt chà xát mạnh lên da vịt cho tiết bã nhờn, rửa sạch nhiều lần cho hết mùi hôi. Chặt miếng bằng cỡ bao diêm.

Ướp với 2 thìa cà phê muối hạt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Để 30 phút cho ngấm.

củ cà rốt, củ cải gọt vỏ, chặt miếng dày 1cm. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô một nửa thái mỏng phi vàng để ra tô, một nửa băm nhỏ để riêng.

Cho 2 thìa nấu canh dầu rán vào nấu nóng, cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Cho vịt vào xào săn. Khi thịt đã săn và ngấm gia vị. đổ nước ngập thịt. Đun sôi tầm 7 phút, cho củ cà rốt và củ cải vào, hạ nhỏ lửa đun liu riu thêm 20 phút để thịt mềm.

Bột bánh canh sau khi đã ủ 30 phút. Dùng một cán chày cán mỏng tầm 0,5 cm, tiếp theo sử dụng dao cắt thành từng sợi dài. Hoặc bạn cũng có thể bao bột quanh một chai thủy tinh, rồi cắt trực tiếp từng sợi vào trong nồi nước lèo. Cứ như vậy bạn cắt cho đến hết bột hoặc thay đổi độ đặc của món ăn theo ý thích. Lúc này bạn giữ lửa vừa, không để sôi mạnh quá bánh sẽ bị nát, khi sợi bánh nổi lên, bột trong là đã chín. nêm và nếm lại cho vừa vị. Múc ra tô, rắc thêm hành lá, hành phi và một xíu ít tiêu rồi thưởng thức.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Hấp khoai lang đừng cho ngay vào trong nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi
Bánh canh khoai xắt vịt xiêm - 2

 

Viết một bình luận