Ba bước làm bánh khoai lang tím ‘núng nính’


Khoai lang tím lành tính, màu sắc đẹp, dễ nấu từ món ngọt đến món mặn. Bên cạnh các món nhiều công đoạn, yêu cầu nhiều “hoa tay”, bạn cũng có thể làm bánh khoai lang tím “siêu dễ” chỉ với 3 bước, cùng Nguyên vật liệu sẵn có trong gian bếp mỗi nhà.

Đầu tiên, bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái từng lát mỏng. Việc này giúp khoai nhanh chín khi hấp. Sau khi nấu thật chín khoai, bạn dùng muỗng hoặc dụng cụ chuyên dụng để nghiền thật nhuyễn. tiếp tục, bạn cho thêm nữa một chai sữa chua nhỏ và 2 quả trứng, lưu ý để cả lòng đỏ và lòng trắng rồi đánh đều trước khi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy màng bọc thực phẩm. Cuối cùng, bạn chỉ việc hấp bánh trong 30 phút là hoàn thiện.

Chiếc bánh được màu tím “thuỷ chung” đẹp mắt, có độ đàn hồi “núng nính”, vị bùi bùi của khoai lang, chua nhẹ của sữa chua, dùng làm quà ăn vặt vừa an toàn lại dễ làm. Nếu không thích vị chua, bạn cũng có thể thử bằng sữa tươi và thêm chút đường cũng rất hấp dẫn. Công thức làm bánh khoai nhanh, gọn, đơn giản này được nhiều Tiktoker hội yêu bếp thả tim nhiệt tình.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Tác dụng của khoai lang và những lưu ý khi ăn

Viết một bình luận